Cá chình 'khủng' dài 1,5 mét mắc lưới ngư dân Quảng Bình

TPO - Thả lưới trên suối, một ngư dân ở tỉnh Quảng Bình bất ngờ bắt được con cá chình nước ngọt dài hơn 1,5 mét, nặng 13 kg rồi bán với giá 6 triệu đồng.

Ngày 17/2, anh Hồ Văn (32 tuổi, trú bản La Trọng 2, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, vào tối ngày 15/2 anh mang lưới ra suối trên thượng nguồn Sông Gianh đoạn chảy qua xã Trọng Hóa để thả.

Cá chình “khủng” dài 1,5 mét mắc lưới ngư dân Quảng Bình - ảnh 1 Con cá chình khủng bắt được dài gần bằng cơ thể một người trưởng thành.

Lúc sau, đi kiểm tra thì anh Văn phát hiện khu vực bủa lưới mặt nước liên tục bị khuấy động. Nghi có cá dính lưới, anh kéo lên thì bất ngờ bắt được con cá chình dài gần bằng người mình.

Sau khi cân đo, con cá dài hơn 1,5 mét nặng khoảng 13 kg. Cá lớn mắc lưới trong một thời gian, khi bắt lên lại không có chỗ nuôi nên đã chết. Anh Văn đã bán con cá trên cho một người quen với giá 6 triệu đồng.

Theo anh Văn, anh đã hành nghề bủa lưới nhiều năm, bắt được nhiều con cá lớn nhưng chưa bao giờ thấy và bắt được con cá chình to như thế này. “Thấy nước liên tục bị khấy động tôi nghĩ chắc lại bắt được cá chép, không ngờ khi kéo lên lại được con cá chình gần 13 kg”, anh Văn thuật lại.

Cá chình nước ngọt có tên khoa học là Anguillidae  gồm 19 loài và 5 phân loài. Loài cá này có thể đạt đến 18 kg khi trưởng thành. Cá chình có hàm lượng dinh dưỡng cao, là món ăn rất được ưa chuộng. Hiện nay, cá chình tự nhiên có giá từ khoảng 600- 1 triệu đồng/1kg.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá