Cá heo chết sau khi bị du khách bắt để chụp ảnh tự sướng

Sau khi trở thành vật tự sướng của du khách, con cá heo nhỏ đã chết và bị bỏ mặc trên bãi cát.

Một đám đông du khách vây quanh con cá heo. Ảnh: Sky News.
Một đám đông du khách vây quanh con cá heo. Ảnh: Sky News.

Sky News hôm qua đưa tin, đám đông tụ tập xung quanh con cá heo nhỏ bé trên khu nghỉ dưỡng bên bờ biển Santa Teresita ở Argentina sau khi nó bị một người đàn ông bắt lên bờ.

Tuy nhiên, con cá heo nhanh chóng chết khi ra khỏi môi trường nước do thân nhiệt tăng. Nó vẫn bị các du khách vây quanh sau khi chết và cuối cùng bị bỏ rơi trên bãi cát.

Theo các nhà khoa học, đây là một con cá heo La Plata, hay còn có tên Franciscana, thường được tìm thấy ở bờ biển Argentina, Uruguay và Brazil.

Cá heo chết sau khi bị du khách bắt để chụp ảnh tự sướng - ảnh 1 Con cá heo bị bỏ rơi trên bờ cát sau khi chết. Ảnh: Sky News.
Đây là loài vật dễ bị tấn công do chỉ còn khoảng 30.000 cá thể trên thế giới. Tổ chức Động vật Hoang dã Argentina (AWF) sau đó đã đưa ra lời nhắc nhở người dân, nhằm ngăn chặn vụ việc tương tự tái diễn.

"Cá heo Franciscana, giống như các cá thể khác, không thể sống lâu sau thời gian dài ra khỏi môi trường nước. Nó có lớp da bằng mỡ dày để cung cấp nhiệt và khi lên bờ, nó sẽ nhanh chóng bị mất nước và chết", đại diện AWF cho biết. "Người dân cần cấp thiết trả những con cá heo này về môi trường biển trong thời gian sớm nhất nếu bắt gặp chúng trên bờ. Đó là điều cơ bản để giải cứu những con cá này bởi số lượng cá heo Franciscana hiện còn rất ít".

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng