Cá khổng lồ ngoài hành tinh mắc cạn trên bờ biển California

Con cá khồng lồ mắc cạn
Con cá khồng lồ mắc cạn
TPO - Một con cá khổng lồ vừa được người đi đường phát hiện mắc cạn trên bờ biển Nam California, Mỹ. Điều này đã thu hút rất nhiều du khách hiếu kỳ tới xem.

Cảnh tượng một con cá khổng lồ dài tới hơn 2 mét nằm phơi mình trên ngôi mộ cát quả thật là đáng kinh ngạc, nhưng càng kinh ngạc hơn khi các nhà nghiên cứu cho biết vị trí của con cá cách rất xa môi trường sống của nó. 

Sự tồn tại của loài cá khổng lồ có tên Cá mặt trời Hoodwinker chỉ mới được giới khoa học công nhận cách đây vài năm. 

Loài cá nước mặn to lớn hiếm gặp, mới được phát hiện này được đặt tên như vậy để ghi nhớ khả năng tồn tại bí ẩn trong suốt một quãng thời gian dài.

Cá mặt trời Hoodwinker có nguồn gốc từ vùng biển của Úc và New Zealand, và cũng đã được tìm thấy gần Nam Phi và Chile. Do vậy, thực sự không có lý do gì để nó có thể xuất hiện ở gần Bắc Mỹ, và càng ít khả năng hơn khi bị dạt vào một bãi biển ở California. 

Bà Marianne Nyegaard, nhà khoa học lần đầu tiên phát hiện ra loài này vào năm 2017, cho biết: “Việc con cá này xuất hiện ở California là một điều hoàn toàn thú vị. Chúng tôi chỉ biết loài cá này sinh sống ở những vùng biển ôn đới quanh đây và ngoài khơi Chile, nhưng bằng cách nào nó đã vượt qua đường xích đạo và xuất hiện ở nơi đây? Điều đó chính là một sự thú vị.”

Trên thực tế, việc một con cá mặt trời Hoodwinker mắc cạn ở Bắc Mỹ là điều vô lý đến nỗi những người tìm thấy nó cũng không thể tin vào điều họ nhìn thấy. Con cá sau đó được cho là một loài cá mặt trời lớn khác, nhưng khi hình ảnh của sinh vật biển này nằm chết trên bờ cát bắt đầu xuất hiện trên mạng, các nhà nghiên cứu đã nhận ra đó chính là nó.

“Người ta không nhận ra nó, bởi họ không thể phân biệt được sự khác nhau giữa các loài cá.” Nyegaard lưu ý. “Đã từng tồn tại cả một lịch sử dài lâu về sự nhầm lẫn trong các loài thuộc họ cá mặt trời. Loài cá này đã lẩn trốn khỏi tầm nhìn và tránh xa sự chú ý của mọi người.”

Theo BGR
MỚI - NÓNG
Báo Tiền Phong và Trường ĐH Tài chính – Marketing ký kết hợp tác cùng phát triển
Báo Tiền Phong và Trường ĐH Tài chính – Marketing ký kết hợp tác cùng phát triển
TPO - Hai bên sẽ cùng tổ chức các buổi tọa đàm xoay quanh những chủ đề gần gũi với đời sống học đường, tâm lý sinh viên và các vấn đề xã hội đang quan tâm, qua đó lan tỏa giá trị tích cực; đồng thời phối hợp tổ chức các sân chơi học thuật, thể thao, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và các cuộc thi sắc đẹp cho sinh viên – học sinh…
Hà Nội nắng oi trước khi đón mưa xối xả
Hà Nội nắng oi trước khi đón mưa xối xả
TPO - Diễn biến thời tiết thực tế tại thủ đô Hà Nội trong 24 giờ qua có hình thái nóng xen kẽ mưa lớn, cảm nhận thực tế đặc biệt khó chịu cho những người mẫn cảm với thời tiết. Các chuyên gia khí tượng nhận định khu vực sẽ duy trì đà tăng nhiệt nhẹ. 
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng nêu 3 đề xuất quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao BRICS mở rộng

Thủ tướng nêu 3 đề xuất quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao BRICS mở rộng

Chiều 6/7 (theo giờ địa phương), tại Rio de Janeiro, Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025 và có phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao BRICS mở rộng về "Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế - tài chính và trí tuệ nhân tạo".
Vùng núi Bắc Bộ đón mưa lớn

Vùng núi Bắc Bộ đón mưa lớn

TPO - Chiều tối và đêm nay ( 8/7), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ xuất hiện các vùng mây dông rải rác, gây mưa vừa, mưa to đến rất to, lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 80mm. Đồng bằng Bắc Bộ, duyên hải miền Trung hôm nay tiếp tục oi nóng, ít mưa. Nam Bộ và Cao nguyên Trung Bộ hôm nay cũng mưa dông rải rác vào chiều tối.