Cá kiếm nặng nửa tấn cắn câu ngư dân Australia

Nhóm ngư dân 4 người mất gần ba tiếng để kéo con cá kiếm nặng 436,2 kg lên tàu ở ngoài khơi Australia.

Các ngư dân chụp ảnh bên con cá kiếm lớn nhất Australia. Ảnh: Sydney Morning Herald.
Các ngư dân chụp ảnh bên con cá kiếm lớn nhất Australia. Ảnh: Sydney Morning Herald.

Thuyền trưởng George Lirantzis ở thị trấn Ulladulla cùng ngư dân Mitch Ryan và hai thủy thủ Ken, Pete Rushton lái tàu tới vùng biển cách Mallacoota, bang Victoria, 75 km hôm 27/5 để săn cá kiếm, theo Sydney Morning Herald. Họ bắt được con cá kiếm khổng lồ vào lúc 3h chiều cùng ngày.  

Với trọng lượng 436,2 kg, đây là con cá kiếm lớn nhất cắn câu ở vùng biển Australia và lớn thứ hai thế giới, chỉ xếp sau cá thể nặng 536,1 kg đánh bắt ở Chile năm 1953. "Khi chúng tôi thấy con cá cắn câu, nó nhảy khỏi mặt nước và giãy giụa dữ dội ở cách tàu 50 mét", Lirantzis kể lại.

Nhóm của Ryan mất 110 phút để kéo con cá kiếm tới gần tàu và thêm 60 phút nữa để đưa nó lên tàu. "Đó là khoảng thời gian rất ngắn. Thông thường, việc bắt cá kiếm mất nhiều thời gian hơn. Có những người đánh vật với chúng suốt gần một ngày. Chúng tôi gặp may với con cá này. Khác biệt ở chỗ lúc trên mặt nước nó nhảy rất mạnh", Lirantzis chia sẻ.

Theo Chủ tịch Câu lạc bộ câu cá giải trí Ulladulla, con cá sẽ được đông lạnh tại công ty Fishing Co Op và nhồi bông. Kỷ lục không được xác nhận chính thức do nhóm ngư dân sử dụng dụng cụ câu không đúng tiêu chuẩn.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng