Cả làng chong đèn đêm giải cứu cá heo dạt bờ nhưng bất thành

TPO - Sáng 26/6, người dân thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, TT-Huế) cùng chính quyền địa phương tiến hành chôn cất xác cá heo nặng chừng 150kg bị dạt bờ mắc cạn trong đêm, dù cả làng biển đã chong đèn ra giải cứu loài cá thân thiện và thông minh bị gặp nạn này nhưng bất thành.

Cá heo 3 lần dạt bờ, được giải cứu nhưng qua lần thứ 3 thì bị chết vì suy kiệt. Ảnh: Đ.Đức
Cá heo 3 lần dạt bờ, được giải cứu nhưng qua lần thứ 3 thì bị chết vì suy kiệt. Ảnh: Đ.Đức

Theo ông Nguyễn Văn Giàu, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An, con cá heo bị mắc cạn, chết sau khi được dân làng nỗ lực giải cứu có trọng lượng khoảng 150kg. Cá trôi dạt và mắc cạn vào bờ biển tổ dân phố Hải Bình (thị trấn Thuận An) vào đêm 25/6.

Đến rạng sáng, ngư dân địa phương đi câu mực ở bãi biển thôn Hải Bình phát hiện cá mắc cạn từ trước nên gọi dân làng cùng ra giải cứu. Tuy nhiên, do cá heo dạt bờ lâu trước đó, thân thể có nhiều vết thương nặng vì va đập với vật cứng vùng bờ bị đuối sức, sau đó suy kiệt và chết.

Ông Giàu thông tin, con cá heo này đã dạt vào bờ biển Thuận An ít nhất là 3 lần trong thời gian gần đây, từng được ngư dân ứng cứu trước đó và trong rạng sáng 26/6, nhưng cuối cùng cá vẫn bị chết.

Rạng sáng cùng ngày, nhận được tin báo từ chính quyền địa phương, lực lương Biên phòng bờ biển và cán bộ Chi cục Thủy sản TT-Huế cũng có mặt tại hiện trường để phối hợp giải cứu cá heo nhưng bất thành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá