Cá mập cười khoe răng trước máy quay của du khách

Một con cá mập phô hết hàm răng trắng trước chiếc máy quay đặt tại vùng biển Juniper (bang Florida, Mỹ), trông có vẻ "cực kỳ thân thiện".

Con cá mập được cho là có nụ cười giống Bruce, nhân vật cá mập ăn chay trong bộ phim hoạt hình "Đi tìm Nemo". Ảnh: Caters.
Con cá mập được cho là có nụ cười giống Bruce, nhân vật cá mập ăn chay trong bộ phim hoạt hình "Đi tìm Nemo". Ảnh: Caters.

Vào hồi tháng 2 vừa qua, khoảnh khắc hiếm có này đã được ghi lại bởi một người đàn ông đến từ Florida tên là Kenneth “Wayne” MacWilliams, 58 tuổi và đã nghỉ hưu.

Kenneth và Randy Jordan, một thợ lặn chuyên cho cá mập ăn, đã thực hiện chuyến lặn biển cùng những con vật vốn được cho là thợ săn "máu lạnh" của biển khơi.

Những quy tắc của Randy Jordan vô cùng đơn giản, người lặn biển nên tránh xa những con cá mập này, không lặn sâu hơn chúng và tránh mặc quần áo sặc sỡ.

Kenneth kể lại rằng khi nhìn thấy con cá mập mỉm cười, ông cũng cảm thấy vui. Những con cá mập sẽ bơi qua chân thợ lặn từ phía sau và nếu đủ táo bạo, mọi người có thể khiến chúng chạm vào cơ thể mình hoặc đụng phải máy quay. Ông cho rằng lặn cùng cá mập rất thú vị khi du khách có thể được tận mắt ngắm nhìn loài động vật tuyệt đẹp và to lớn của thế giới tự nhiên song đây cũng là một trải nghiệm đầy mạo hiểm.

Tuy nhiên, Kenneth đã được trang bị những hiểu biết cơ bản và có một người đồng hành dày dặn  kinh nghiệm nên những mối đe dọa được giảm đi phần nào. Kenneth không nghĩ rằng loài cá mập chanh (lemon shark) coi con người như là thức ăn. Loài động vật này có tên gọi như vậy do phần màu vàng nằm dọc hai bên sườn.

Ông chia sẻ: "Bạn có thể có hoặc không thay đổi cảm giác về cá mập, tuy nhiên trải nghiệm thực tế sẽ đem đến cảm nhận riêng cho từng người".

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng