Cá mập trắng khổng lồ chết thảm vì nuốt phải sư tử biển

Người dân ở gần bãi biển Coronation, Australia đã tình cờ phát hiện ra xác một con cá mập trắng trên bờ với một con sư tử biển lớn trong cổ họng.

Xác con cá mập. (Nguồn: Fisheries WA)
Xác con cá mập. (Nguồn: Fisheries WA)

Người dân ở gần bãi biển Coronation, cách Perth (Australia) khoảng 430km về phía Bắc, đã tình cờ phát hiện ra xác một con cá mập trắng trên bờ.

Theo các chuyên gia thủy sản, con cá mập dài gần 4m này không có bất cứ dấu hiệu nào của chấn thương hay bệnh tật gì. Tuy nhiên, khi khám nghiệm con cá mập họ đã phát hiện ra một con sư tử biển lớn bị kẹt trong cổ họng của nó.

"Con cá mập đã cố gắng nhả con mồi ra. Con sư tử biển khiến một số cơ quan nội tạng của cá mập bị hỏng hoặc cản trở dòng nước chảy vào mang khiến con cá mập tử vong. Chuyện này rất hiếm khi xảy ra. Bạn sẽ không thể tượng tượng ra điều này nếu như bạn không được chứng kiến tận mắt" - nhà nghiên cứu khoa học Rory McAuley cho hay.

Brad Tapper, người đã tận mắt chứng kiến cảnh con cá mập vật lộn khi nuốt phải con mồi quá lớn cho biết: "Khi chúng tôi phát hiện ra con cá mập, nó đang ở cách bờ khoảng 50m. Lúc đầu chúng tôi nghĩ rằng đó là người thợ lặn hay gì gì đó. Tôi không nghĩ rằng đó là con cá mập cho tới khi tận mắt nhìn thấy nó. Nó quẫy mình rất mạnh nên chúng tôi không dám đến quá gần".


Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng