Cá mập trắng mắc kẹt, dân bất chấp nguy hiểm lao xuống chụp ảnh

Theo Daily Mail, hôm 8/4, nhiều người dân hiếu kỳ đã tụ tập trên vách đá ở Pleasure Point, Santa Cruz, tiểu bang California, Mỹ để quan sát một con cá mập trắng dài 2,4m bị mắc kẹt trong vùng nước cạn.

Cá mập trắng mắc kẹt, dân bất chấp nguy hiểm lao xuống chụp ảnh

Con cá mập dường như bị một vết thương khá nặng. Nó cố vùng vẫy dưới nước để thoát ra.

Một người đàn ông thậm chí còn bất chấp nguy hiểm, xuống hẳn bờ biển để chụp cận cảnh. Vài người đã cố gắng tìm cách đưa con cá mập trở lại biển nhưng không thành công. Con cá mập trắng đã chết sau đó ít lâu.

Player Loading...
Theo Sean Van Sommeran, giám đốc điều hành của Quỹ nghiên cứu cá mập Pelagic, có chuyện gì đó đã xảy ra với con cá mập.

Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, cá mập trắng là loài "dễ bị tổn thương" và chúng đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao trong tự nhiên.
Cá mập trắng lớn (danh pháp khoa học: Carcharodon carcharias), còn được biết đến với các tên gọi khác như mũi kim trắng, cái chết trắng, cá mập trắng, là một loài cá mập to khác thường được tìm thấy ở miền duyên hải trên khắp các đại dương. Cá mập trắng lớn được biết đến vì kích thước của nó, dài 6,4 m (21 ft) (mặc dù có những báo cáo công bố nó dài 8 m (26 ft) và cân nặng 3.324 kg (7.328 lb).

Loài này trưởng thành về mặt sinh sản khi khoảng 15 năm tuổi và trước đây được cho rằng có vòng đời hơn 30 năm. Vòng đời thực của cá mập trắng còn dài hơn nhiều; nay được ước lượng khoảng 70 năm hay hơn, làm nó trở thành một trong các loài cá sụn sống lâu nhất.

Cá mập trắng trắng đạt tốc độ hơn 56 km/h (35 mph).

Cá mập trắng lớn không có kẻ thù tự nhiên nào ngoài cá voi sát thủ.

Nó là loài cá ăn thịt lớn nhất còn tồn tại. Nó săn nhiều loài động vật có vú biển, cũng như cá và chim biển. Nó là loài duy nhất còn sống sót trong chi Carcharodon, và đứng đầu trong các loài cá mập tấn công con người

UCN liệt kê cá mập trắng lớn là loài sắp nguy cấp, trong khi nó nằm trong Appendix II của CITES.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng