Cá mập xám xuất hiện ở ven bờ biển của Israel

TPO - Với chiều dài gần 9 feet, một con cá mập xám hiếm hoi được nhìn thấy cách bờ biển Netanya, một thành phố nghỉ mát ở Địa Trung Hải ở Israel gần 1,5 km.

Cá mập xám xuất hiện ở ven bờ biển của Israel
 Cảnh quay được thực hiện bởi một người dân địa phương cho thấy sự xuất hiện của cá mập xám rất hiếm ở khu vực Netanya - được biết đến với thị trấn nghỉ mát.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Cá mập của Israel cho biết con cá mập đang nghi vấn có thể đang bị bệnh, vì việc nổi lên bề mặt là không bình thường đối với loài này, Walla báo cáo.

Theo National Geographic , cá mập sẫm có thể phát triển đến chiều dài lên tới 12 feet. Loài này được coi là "dễ bị tổn thương" - có nghĩa là chúng có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Cá mập xám xuất hiện ở ven bờ biển của Israel - ảnh 1 Cá mập xám được nhìn thấy gần Netanya, Israel

Do tốc độ sinh sản chậm, cá mập mập rất dễ bị suy giảm dân số do con người gây ra. Loài này được đánh giá cao bởi nghề cá thương mại vì vây của nó, được sử dụng trong súp vi cá mập, và cho thịt, da và dầu gan của nó.

Cá mập sẫm được coi là có khả năng gây nguy hiểm cho con người do kích thước lớn, nhưng có rất ít cuộc tấn công được quy cho nó.

Phạm vi của cá mập xám kéo dài trên toàn thế giới, mặc dù không liên tục, trong vùng nước nhiệt đới và ôn đới.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá