Cá sấu cùng cá mập xé xác cá voi khổng lồ

TPO - Thuyền trưởng Jeremy Tucker vừa may mắn ghi lại được cảnh tượng cực kỳ ấn tượng khi cá sấu nước mặn và cá mập hổ đang cùng nhau xé xác chú cá voi lưng gù khổng lồ ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Australia.

Trong khi đang trên du thuyền tận hưởng kỳ nghỉ tại bãi đá ngầm Montgomery Reef ở ngoài khơi bờ biển Kimberley thuộc phía Tây Australia, Jeremy Tucker đã phát hiện ra xác của chú cá voi lưng gù khổng lồ nổi trên mặt nước. Ngay lập tức, ông liền điều khiển chiếc thuyền tới gần nhằm quan sát kỹ hơn.

Điều này giúp Jeremy trông thấy cảnh tượng cực kỳ hiếm gặp trong thiên nhiên hoang dã. Đó là khoảnh khắc cá sấu nước mặn và cá mập hổ đang cùng nhau thưởng thức bữa tiệc của chúng. Sau đó, ông nhanh chóng lấy chiếc flycam để ghi lại cảnh tượng này.
Cá sấu cùng cá mập xé xác cá voi khổng lồ - ảnh 1 Cá sấu nước mặn cùng cá mập hổ xé xác cá voi.
Đáng chú ý, dù đều là những loài động vật ăn thịt nổi tiếng về độ hung dữ, nhưng chú cá sấu nước mặn và con cá mập hổ này không hề có ý định tấn công nhau nhằm cạnh tranh mồi. Thay vào đó, cả hai cùng nhau “chia lãnh địa” để từ từ thưởng thức bữa tiệc thịt cá voi.

Theo Jeremy, nguyên nhân dẫn tới việc này có thể là do xác chú cá voi lưng gù quá lớn nên giúp con cá sấu cùng cá mập có nhiều lựa chọn khi ăn. Đồng thời, ông cũng khẳng định rằng, chú cá voi lưng gù tử vong không phải do hai “sát thủ biển khơi” này giết chết.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá