Ca sinh ba thần kỳ của gấu trúc

Một vườn thú của Trung Quốc vừa công bố ba con gấu trúc sơ sinh được cho là trường hợp sinh ba sống sót đầu tiên được biết đến trên thế giới. Điều này được ca ngợi như một phép lạ đối với loài vật nổi tiếng có tỷ lệ sinh sản thấp này.

Đàn gấu trúc sinh ba sơ sinh trong lồng kính tại Chielong.
Đàn gấu trúc sinh ba sơ sinh trong lồng kính tại Chielong.
Gấu trúc mẹ, được đặt tên Juxiao, có ý nghĩa là "nụ cười của hoa cúc", đã sinh được 3 gấu trúc con tại công viên Chimelong ở Quảng Châu vào sáng sớm hôm 29/7 , nhưng sau đó đã quá kiệt sức nên không thể chăm sóc cho chúng.

Do đó, trong thời gian Juxiao phục hồi sức khỏe, đàn gấu trúc con đã được đưa vào chăm sóc trong lồng kính. Người của vườn thú cho biết hiện nay chúng đã được đưa trở lại để gấu trúc mẹ cho con bú dưới sự giám sát của một đội ngũ những người chăm sóc.

"Đây là trường hợp sinh ba duy nhất từng sống sót", một nhân viên của công viên Chimelong cho biết.

Một quan chức của Cơ quan Bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Wolong Tứ Xuyên - được coi là cơ quan có thẩm quyền quan trọng nhất đối với loài gấu trúc tại Trung Quốc - nói rằng cả ba con gấu trúc này còn quá nhỏ để có thể chính thức công nhận là sống sót, nhưng chúng là trường hợp sinh ba còn sống duy nhất được biết đến. "Chúng tôi chỉ có thể nói rằng chúng sống sót khi chúng sống được 6 tháng. Đến nay, chúng là trường hợp sinh ba duy nhất sống sót”, quan chức này tiết lộ.

Những hình ảnh của ba con gấu trúc được chụp vào đầu tháng này cho thấy đàn gấu trúc con màu hồng nằm trong một lồng kính với những cặp mắt nhắm nghiền và những sợi lông thưa thớt màu trắng trên cơ thể.

"Gấu trúc mẹ và các gấu trúc sơ sinh đang trong tình trạng tốt, đặc biệt là đàn gấu trúc con đang thở đều rất đáng yêu", người của vườn thú nói.

Giới tính của các gấu trúc sơ sinh chưa được tiết lộ, tuy nhiên, người đại diện công viên cho biết sắp tới họ sẽ cung cấp danh tính của những chú gấu trúc con.

Loài gấu trúc có môi trường sống tự nhiên ở các vùng núi phía tây nam Trung Quốc, chúng nổi tiếng với tỷ lệ sinh sản thấp và đang chịu áp lực từ các yếu tố như mất môi trường sống.

Trung Quốc có khoảng 1.600 con gấu trúc sống trong môi trường hoang dã. Mùa sinh sản thông thường của chúng là giữa tháng Tư đến tháng Năm.

Theo Thu Trang

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá