Cá trắm nặng 33 kg mắc lưới ngư dân Thanh Hoá

Con cá dài hơn một mét sau khi đưa lên bờ đã được nhà hàng mua lại với giá 7 triệu đồng.

Con cá dài gần bằng chiếc xe đạp. Ảnh: Lam Sơn.
Con cá dài gần bằng chiếc xe đạp. Ảnh: Lam Sơn.
Sáng 14/2, anh Nguyễn Văn Tài (xã Hải Vân, huyện Như Thanh, Thanh Hoá) ra thăm lưới gia đình thả trên sông Mực, đoạn gần hồ Bến En như mọi ngày, bất ngờ phát hiện một con cá lớn đang mắc lưới.

"Thấy con cá vùng vẫy rất mạnh để tìm cách thoát thân, bằng kinh nghiệm chài lưới nhiều năm tôi biết nó rất lớn", anh Tài kể.

Cá trắm nặng 33 kg mắc lưới ngư dân Thanh Hoá - ảnh 1 Anh Tài (trái) và người bạn rất vất vả mới nhấc bổng được con cá. Ảnh: Lam Sơn.

Ngư dân này sau đó tìm cách dùng phần lưới còn lại bao vây con cá và gọi điện về nhà nhờ người thân mang dụng cụ ra hỗ trợ. Sau khoảng 30 phút vật lộn, anh Tài đã đưa được con cá lên bờ. Con cá trắm đen (trắm ốc), dài gần một mét và nặng hơn 33 kg.

Biết tin anh Tài đánh được cá trắm lớn, nhiều người dân địa phương đã kéo tới xem và xin chụp ảnh. Đến cuối buổi sáng, con cá đã được anh Tài bán cho một người dân địa phương với giá gần 7 triệu đồng.

Anh Tài cho hay, vùng lòng hồ sông Mực có nhiều cá lớn, đặc biệt là cá mè nhưng chưa bao giờ có con cá trắm lớn như vậy mắc lưới.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng