Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì?

Business Insider cho biết, trong số các “ông trùm” công nghệ ở Silicon Valley, có người thích siêu xe, có người chỉ dùng xế hộp bình dân...

Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 1 Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã sở hữu cùng lúc vài chiếc xe hơi, bao gồm một chiếc Acura TSX và một chiếc Volkswagen Golf GTI. Tuy vậy, theo một số nguồn tin, tỷ phú trẻ này vẫn quyết định tậu thêm một chiếc Pagani Huayra. Loại xe của Italy này có giá từ 1,3 triệu USD.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 2 CEO Jeff Bezos của hãng bán lẻ trực tuyến Amazon.com vẫn chạy chiếc Honda Accord đời 2006. Đây là mẫu xe có giá hiện nay ở Mỹ vào khoảng 4.000 USD.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 3 Nhà sáng lập kiêm CEO của Snapchat, Evan Spiegel, từng đổi nhiều đời xe sang. Tháng 6 vừa rồi, Spiegel mua một chiếc Ferrari. Siêu xe Ferrari có giá trong khoảng từ 188.000 - 400.000 USD và thậm chí cao hơn.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 4 Tỷ phú hàng đầu thế giới Bill Gates, nhà sáng lập hãng phần mềm Microsoft, là chủ nhân của một bộ sưu tập xe Porsche. Trong số này, sáng giá nhất là chiếc 911 Porsche Convertible có giá từ 82.100 USD.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 5 Sean Parker, nhà đồng sáng lập Airtime, thường đi lại khắp San Francisco trên chiếc Audi S5 có giá từ 50.900 USD. Tuy nhiên, khi ở Los Angeles, Parker lại di chuyển bằng chiếc Tesla Model S giá 100.000 USD.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 6 Nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin sử dụng xe Tesla Roadster có giá từ 100.000 USD. Hiện mẫu xe này đang “cháy hàng” tại thị trường Bắc Mỹ.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 7 Nhà đồng sáng lập Google Larry Page cũng dùng xe Tesla. Điều này xem ra dễ hiểu vì cả Brin và Page cũng là nhà đầu tư nắm cổ phần công ty xe Tesla của tỷ phú Elon Musk.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 8 Là chủ của Tesla, Elon Musk đương nhiên phải chạy xe do hãng này sản xuất.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 9 Tỷ phú “ăn chơi” Lary Ellison có trong tay cả bộ sưu tập xe hơi. Năm 2012, một độc giả của Business Insider đã gửi cho trang này bức ảnh Ellison đang lái chiếc Lexus LFA, mẫu xe có giá từ 375.000 USD.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 10 CEO Michael Dell của hãng máy tính Dell sở hữu một chiếc Hummer H2 hiện không còn được sản xuất. Giá bán lẻ của loại xe này dao động từ 20.000-33.000 USD.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 11 Nhà đồng sáng lập Facebook, tỷ phú Dustin Moskovitz tỏ ra khiêm tốn khi chỉ sử dụng một chiếc Volkswagen R32 Hatchback có giá khoảng 13.000 USD.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 12 Aaron Patzer sáng lập Mint, một công ty phần mềm quản lý tài chính, và bán lại công ty này cho Intuit với giá 170 triệu USD vào năm 2009. Tuy vậy, chiếc xe mà Patzer dùng hiện nay chỉ là một chiếc Subaru Outback giá 29.000 USD. Trước khi chuyển sang dùng chiếc xe này, anh chạy một chiếc Ford Contour đời 1996.
Các “ông trùm” công nghệ thế giới đang đi xe gì? - ảnh 13 Cựu CEO Steve Ballmer của Microsoft là chủ nhân của một chiếc Fusion Hybrid do hãng Ford sản xuất.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng