Cái chết chấn động của 8 người xâm phạm lăng mộ pharaoh Ai Cập

Lăng mộ pharaoh Ai Cập Tutankhamun, còn được gọi là vua Tut, được khai quật ngày 26/11/1922. Ngay sau sự kiện này, nhiều người liên quan đến cuộc khai quật đã chết một cách bí ẩn, làm dấy lên lời đồn đoán về một lời nguyền đáng sợ của pharaoh.

Cái chết chấn động của 8 người xâm phạm lăng mộ pharaoh Ai Cập - ảnh 1 1. Nhà Ai Cập học Hebert George là người tài trợ cho việc khai quật lăng mộ Pharaoh Tut, đồng thời là nạn nhân đầu tiên của "lời nguyền Pharaoh". Ông đã vô tình làm rách một vết muỗi đốt khi cạo râu và chết vì ngộ độc máu sau đó. Vụ việc xảy ra vài tháng sau khi khu mộ được khai quật. Ảnh: The British Empire.
Cái chết chấn động của 8 người xâm phạm lăng mộ pharaoh Ai Cập - ảnh 2 2. Nhà tài phiệt Mỹ George Jay Gould đã viếng thăm ngôi mộ của Tutankhamun vào năm 1923. Ông ngã bệnh gần như ngay lập tức sau đó và chết vì viêm phổi trong vòng một vài tháng. Ảnh: Wiki.
Cái chết chấn động của 8 người xâm phạm lăng mộ pharaoh Ai Cập - ảnh 3 3. Herbert Aubrey là em trai cùng cha của Hebert George, người tài trợ cho việc khai quật lăng mộ vua Tut, được cho là cũng bị "nguyền" dù không tiếp xúc với lăng mộ. Aubrey bị thoái hóa mắt, trở nên mù hoàn toàn và chết vì nhiễm trùng do phẫu thuật mắt, 5 tháng sau cái chết của anh trai. Ảnh: The California Courier.
Cái chết chấn động của 8 người xâm phạm lăng mộ pharaoh Ai Cập - ảnh 4 4. Nhà khảo cổ người Anh Hugh Evelyn-White đã đến thăm mộ của vua Tut và có thể đã giúp khai quật địa điểm này. Năm 1924, ông tự sát bằng cách treo cổ sau khi để lại bức thư viết bằng máu với thông điệp "Tôi đã chịu thua, lời nguyền buộc tôi phải biến mất". Ảnh: All That's Interesting.
Cái chết chấn động của 8 người xâm phạm lăng mộ pharaoh Ai Cập - ảnh 5 5. Nhà Ai Cập học Ai Cập Aaron Ember là bạn của nhiều người đã có mặt khi ngôi mộ được mở ra, bao gồm cả Hebert George - nạn nhân đầu tiên của lời nguyền. Ember qua đời vào năm 1926, khi ngôi nhà của ông ở bị thiêu rụi không rõ nguyên nhân. Ảnh: Trivia Happy.
Cái chết chấn động của 8 người xâm phạm lăng mộ pharaoh Ai Cập - ảnh 6 6. Richard Bethell là thư ký của Hebert George và là người thứ hai xâm nhập ngôi mộ. Năm 1929, thi thể ông được phát hiện trong căn phòng của một câu lạc bộ quý tộc London. Theo điều tra, ông đã bị nhốt ở căn phòng này trước đó. Ảnh: Daily Mail.
Cái chết chấn động của 8 người xâm phạm lăng mộ pharaoh Ai Cập - ảnh 7 7. Archibald Douglas Reid là chuên gia X-quang. Ông chính là người quét X-quang xác ướp vua Tut trước khi xác ướp được trao cho bảo tàng. Ông đổ bệnh vào ngày hôm sau và chết ba ngày sau đó. Ảnh: Hörzu.
Cái chết chấn động của 8 người xâm phạm lăng mộ pharaoh Ai Cập - ảnh 8 8. Nhà Ai Cập học James Henry Breasted là một thành viên trong nhóm nghiên cứu mộ vua Tut. Trong ngày ngôi mội được mở, James về nhà và thấy chú chim mình nuôi bị một con rắn hổ mang - biểu tượng cho quyền lực Pharaoh - nuốt chửng. James chết năm 1935, sau một chuyến đi đến Ai Cập. Ảnh: Encyclopedia Britannica.
Cái chết chấn động của 8 người xâm phạm lăng mộ pharaoh Ai Cập - ảnh 9 9. Nhà khảo cổ Howard Carter là người đầu tiên xâm nhập mộ vua Tut. Dường như ông đã không bị "nguyền" khi qua đời ở tuổi 64 do ung thư, hàng chục năm sau cuộc khai quật. Ảnh: Daily Mail.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng