[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch

Apple gọi tên chiếc đồng hồ thông minh của họ là Apple Watch mà không phải là iWatch, đặc biệt thiết kế hoàn toàn khác lạ so với các thông tin đã rò rỉ trước đây.

Apple Watch được thiết kế theo phong cách hiện đại với khung viền kim loại sáng chạy quanh một màn hình chữ nhật được bảo vệ bằng lớp kính Saphire - giúp cho thiết bị chống trầy xướt tốt hơn hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết bị.
Giống như các đồng hồ thông minh của các thương hiệu khác, Apple Watch vẫn đảm nhận các tác vụ tương đồng như kết nối với smartphone để làm một thiết bị thông báo các nội dung cuộc gọi, tin nhắn, email… đồng thời nó còn có các chức năng như một thiết bị y tế cá nhân với lớp mặt dưới tích hợp nhiều cảm biến hỗ trợ trong việc theo dõi sức khoẻ.
Trong thiết kế của máy, Apple đưa ra 2 phiên bản tuỳ chọn với kích thước khác nhau nhưng vẫn đảm bảo thiết kế tương tự như cho người dùng mua sắm, phù hợp với cổ tay. Song song đó, Apple cũng công bố thêm một phiên bản mạ vàng 18K của Apple Watch cũng sẽ được tung ra trong thời gian tới.
Tuy nhiên, điểm ấn tượng nhất của dòng đồng hồ thông minh đầu tiên của Apple là nằm ở phần mềm của máy. Hàng loạt các tính năng đi kèm như có thể xem ảnh, bản đồ, hay cô trợ lý ảo Siri, lắc tay để xem đồng hồ, theo dõi sức khoẻ… nhưng quan trọng nhất là việc Apple cho phép các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ 3 xây dựng ứng dụng cho chiếc đồng hồ thông minh của Apple, thay vì sản phẩm chỉ sử dụng các ứng dụng mặc định do Apple cung cấp.
Ngoài ra, Apple Watch hỗ trợ sạc không dây và Apple cũng tung ra nhiều dây đeo khác nhau để người dùng lựa chọn mua sắm.  
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 1 Sau thời gian dài chờ đợi, các fan của Apple cũng đã được diện kiến chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng. Thiết bị mang tên Apple Watch và được bán với giá hơn 300 USD.
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 2 Apple Watch có 2 kích thước, 3 kiểu chất liệu và hàng tá tùy chọn dây đeo.
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 3 Mặt đồng hồ khá vuông, bốn cạnh được bo tròn mềm mại. Giao diện của thiết bị này gồm nhiều biểu tượng hình tròn được sắp xếp theo dạng tổ ong.
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 4 Phần thân của chiếc đồng hồ này khá dày. 
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 5 Để đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện lợi khi sử dụng, Apple Watch trang bị sạc không dây MagSafe. Mặt dưới của chiếc đồng hồ này cũng chứa các cảm biến đo nhịp tim.
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 6
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 7 Khác với những chiếc đồng hồ thông minh trước đây, Apple cung cấp nhiều tùy chọn dây đeo cho Apple Watch để thiết bị này trở nên phù hợp hơn với nhiều người dùng.
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 8 Dây đeo bằng da cho các tín đồ thời trang.
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 9 Apple Watch trông sang trọng hơn với bộ dây kim loại.
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 10 Bánh răng chỉnh giờ và phím cứng ở cạnh bên chiếm diện tích khá lớn. 
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 11 Tương tự như Gear Fit của Samsung hay các thiết bị đeo hỗ trợ sức khỏe từ các nhà sản xuất thiết bị Android, Apple Watch cũng chú trọng nhiều đến tính năng hỗ trợ theo dõi sức khỏe.
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 12 Một mẫu Apple Watch màu xanh dành cho những người dùng trẻ tuổi.
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 13
[CẬN CẢNH] Đồng hồ thông minh Apple Watch - ảnh 14 Thiết bị này cũng có khả năng chống bụi và nước.

Theo Dân Trí/Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá