Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi

Lấn sân vào lãnh thổ của sói xám để cướp mồi, gấu nâu hung dữ bị cả đàn sói xám dạy cho một bài học nhớ đời.

Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 1 Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Craig Jones từ Staffordshire đã chụp được những bức ảnh đáng kinh ngạc về màn đại chiến giữa gấu nâu hung dữ và đàn sói xám ở Boreal, Taiga, Phần Lan.
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 2 Gấu nâu vốn là một loài mãnh thú ăn thịt đứng trên đỉnh của chuỗi thức ăn, chúng không có kẻ thù tự nhiên nhưng lại có rất nhiều hiềm khích với các loài động vật ăn thịt khác, đặc biệt là loài sói.
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 3 Thông thường một con gấu nâu có thể đả thương 3 tới 4 con sói một cách dễ dàng nên chúng chưa bao giờ e dè những kẻ đi săn ranh mãnh.
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 4 Tuy vậy, mọi chuyện luôn luôn không có tuyệt đối. Khi quyết định tiến vào lãnh thổ của loài sói để tranh giành con mồi, gấu nâu đã lường trước được sự phản kháng quyết liệt của sói xám.
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 5 Chỉ là nó không thể tưởng tượng được toàn bộ sức mạnh đoàn kết của đàn chó sói. Con này bị đánh ngã, con khác lại tiến lên, không hề chùn bước, cả đàn sói hợp sức đánh đuổi gấu nâu, không để gấu nâu nghỉ ngơi lại sức. 
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 6 Những con sói xám lẳng lăng bao vây gấu nâu, sẵn sàng lao lên cắn xé, không để kẻ mạnh có cơ hội bung ra hết sức mạnh.
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 7 Không chỉ vấp phải sự phản kháng mãnh liệt của sói xám, gấu nâu còn bất lợi khi mâu thuẫn nội bộ, chúng tự đánh đấm lẫn nhau, làm trò cười cho đàn sói.
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 8 Đàn sói xám là những kẻ đi săn chuyên nghiệp, chúng không hề có ý muốn giết chết gấu nâu bởi khi giao tranh nổ ra sẽ có rất nhiều thành viên trong đàn bị trọng thương, mất nhiều hơn được. 
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 9 Tuy vậy, đàn sói xám cũng không để gấu nâu lấn lướt, hết lần này đến lần khác chèn ép cướp mồi. Chỉ cần gấu nâu xâm phạm lãnh thổ, cả đàn sói xám sẽ không tiếc mạng xông lên, dùng sự liều lĩnh và tinh thần chiến đấu cao độ dạy dỗ gấu nâu một bài học. 
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 10 Sau khi thất thủ không cướp được mồi của sói xám, gấu nâu xấu hổ lủi đi. 
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 11 Ở Phần Lan có khoảng 1500 con gấu nâu, chúng được người dân tôn kính và rất ít khi mạo phạm.
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 12 Không giống như gấu nâu, sói xám bị khinh ghét và săn bắn rất nhiều tại nơi đây. Người ta cho rằng sói xám là biểu tượng của sự tàn phá và hủy diệt. Họ ghét loài sói đến mức cái tên sói trong tiếng Phần Lan có nghĩa là diệt vong và vô dụng.
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 13 Chính vì thế trong khi loài gấu khổng lồ được sùng bái thì gia tộc sói bị xa lánh, săn đuổi và giết chết không thương tiếc. 
Cận cảnh gấu nâu đại chiến sói xám giành mồi - ảnh 14 Qua những bức ảnh của mình, nhiếp ảnh gia Craig Jones mong muốn mọi người có cái nhìn khác về loài sói, loài động vật bị mang tiếng ác từ xa xưa. 

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá