Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới

Siêu xe do nhà thiết kế kỳ cựu tạo hình có kiểu mở hất ra sau độc đáo, trang bị động cơ 6 lít V12.

Kode 57 concept.
Kode 57 concept.
Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 1 Kode57, mẫu concept siêu xe mới là tác phẩm của Ken Okuyama. Tên của nhà thiết kế thường không quen thuộc với người mê xe, nhưng những mẫu xe ông từng vẽ lại lừng danh, đó là Ferrari Enzo, Maserati Quattroporte hay Pininfarina P4/5.
Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 2 Siêu xe mới xuất hiện tại Quail Motorsports Gathering (Mỹ). Kode57 có đường nét tạo hình phảng phất Ferrari Enzo,đặc biệt phần đầu xe kéo từ kính chắn gió xuống mũi. Điểm tạo dấu ấn cho siêu xe mới là kiểu mở cửa ngược ra phía sau. 
Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 3 Động cơ của Kode57 là loại 6 lít V12 cho công suất khoảng 600 mã lực nhưng có thể mạnh hơn khi qua tay hãng độ Novitec Rosso. Ken Okuyama không cho biết nguồn cung cấp động cơ nhưng nhiều khả năng của Ferrari 599 GTB.
Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 4 Dù mới chỉ xuất hiện ở dạng concept, nhà thiết kế kỳ cựu cũng không tiết lộ về kế hoạch sản xuất thương mại, nhưng theo Autoblog, võ sĩ quyền anh người Mỹ Floyd Mayweather đã đặt hàng một xe với giá 2,5 triệu USD.
Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 5 Ken Okuyama là nhà thiết kế ôtô người Nhật Bản, sinh năm 1959. Sau khi làm việc ở một số trường đại học và hãng xe, ông trở thành giám đốc sáng tạo của Pininfarina, hãng chuyên thiết kế xe ở Italy. 
Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 6 Ken từng giám sát các dự án Ferrari Enzo, Ferrari 559 hay Maserati Birdcage. Từ 2006 ông bắt đầu tách lập công ty thiết kế riêng và giới thiệu những mẫu siêu xe mới.

Ảnh chi tiết Kode57 concept:

Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 7

Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 8
Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 9
Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 10 Photo: ..
Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 11
Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 12
Cận cảnh Kode57 - kiệt tác mới của thế giới - ảnh 13

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng