Hình ảnh về loài bò sát này đã được thu lại dưới ống kính một nhiếp ảnh gia khi người này tới thăm Công viên quốc gia Komodo, Indonesia. Chủ nhân của những bức ảnh và video đáng giá này là ông Andy Lerner, đến từ Los Angeles, Mỹ. 

Ông Andy Lerner, 60 tuổi, là một nhiếp ảnh gia có thâm niên trong nghề. Kể lại khoảnh khắc “chạm trán” với rồng Komodo, ông Lerner cho biết: “Khoảnh khắc gần gũi với những kẻ săn mồi luôn khiến tôi hồi hộp, dù đó là những con mèo lớn (ý chỉ hổ) hay những con cá mập trắng và cả những con rồng Komodo này.”

“Đó là điều mà hầu hết mọi người không có cơ hội để làm, vì vậy tôi thích chia sẻ lại những khoảnh khắc như thế”, nhiếp ảnh gia kể lại.
Rồng Komodo là một loài bò sát cỡ lớn, trung bình chúng có thể nặng tới 90 kg và được xem là “kẻ thống trị” trong các khu sinh thái mà chúng tồn tại. Loài vật này chuyên săn lùng và phục kích các con mồi bao gồm động vật không xương sống, chim và động vật có vú. Thậm chí rồng Komodo thi thoảng còn tấn công cả con người.
Vết cắn của rồng Komodo được cảnh báo là vô cùng nguy hiểm do hàm dưới của chúng có tiết ra một số protein độc hại. Theo một vài nghiên cứu khoa học, loại protein độc hại mà rồng Komodo tiết ra chính là loại protein chống đông máu.
 
 
 
 
 
 

Theo Ngày nay