Cận cảnh màn săn mồi nhanh như chớp của chim bói cá

Lao thẳng xuống màn nước như một mũi tên, con chim bói cá thể hiện kỹ năng săn mồi điêu luyện của mình một cách cực ấn tượng.

Cận cảnh màn săn mồi nhanh như chớp của chim bói cá - ảnh 1 Những hình ảnh tuyệt vời này được chụp bởi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Paul Sawer ở Suffolk, Mỹ khi một con chim bói cá quyết định trổ kỹ nghệ bắt cá bậc thầy của mình.
Cận cảnh màn săn mồi nhanh như chớp của chim bói cá - ảnh 2 Sau khi chăm chú xác định con mồi dưới nước, con bói cá săn mồi sẽ lao thẳng xuống làn nước như một mũi tên khí động học cực nhanh, cực chuẩn với vận tốc 40km/h, mỏ sắt ngắm trúng, kẹp chặt con mồi và bay lên khỏi mặt nước đầy kiêu hãnh.
Cận cảnh màn săn mồi nhanh như chớp của chim bói cá - ảnh 3 Rất hiếm khi chim bói cá để trượt con mồi mà mình đã ngắm trúng. Nó sẵn sàng bỏ ra hàng giờ đồng hồ để quan sát những con cá đang lượn lờ dưới làn nước trong và chảy chậm. Khi chấm được con mồi, nó sẽ thực hiện bài bản những kỹ năng săn mồi mình có để làm no bụng.
Cận cảnh màn săn mồi nhanh như chớp của chim bói cá - ảnh 4 Sau khi thành công bắt được con mồi, con chim bói cá kẹp chặt, đập con cá vào cành cây cho chết hẳn để con cá không còn giãy dụa và nuốt chửng con cá tươi ngon vào bụng.
Cận cảnh màn săn mồi nhanh như chớp của chim bói cá - ảnh 5 Trước đây không lâu, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Petar Sabol cũng mang đến cho người xem những hình ảnh ngoạn mục về màn săn mồi của chim bói cá.
Cận cảnh màn săn mồi nhanh như chớp của chim bói cá - ảnh 6 Thậm chí khi con mồi có kích thước bằng nửa trọng lượng cơ thể của mình, chim bói cá vẫn ngậm chặt, không một phút từ bỏ con mồi tươi sống.
Cận cảnh màn săn mồi nhanh như chớp của chim bói cá - ảnh 7 Xem thêm một số những hình ảnh khác về màn săn mồi đỉnh cao của loài chim bói cá.
Cận cảnh màn săn mồi nhanh như chớp của chim bói cá - ảnh 8 Ngậm được con mồi, chim bói cá ngoi lên mặt nước.
Cận cảnh màn săn mồi nhanh như chớp của chim bói cá - ảnh 9 Khống chế thành công con cá, chim bói cá vỗ cánh rũ nước và bay thẳng về nhánh cây để thưởng thức con mồi.
Cận cảnh màn săn mồi nhanh như chớp của chim bói cá - ảnh 10 Khoảnh khắc kiêu hãnh khi chim bói cá hoàn thành chuyến đi săn.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Trực tiếp gian hàng Ford ở Vietnam Motor Show 2018
Trực tiếp gian hàng Ford ở Vietnam Motor Show 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá