Cận cảnh máy bay siêu khổng lồ sải cánh dài bằng sân bóng đá của tỷ phú Paul Alle

TPO - DK ngày 25/9 cho biết, chiếc máy bay có tên Stratolaunch nặng khoảng 500.000 pound (1p=0,45 kg) , sẽ vận hành vào năm sau, khi đó sẽ là phi cơ lớn nhất thế giới.

Chiếc Stratolaunch  khổng lồ.
Chiếc Stratolaunch khổng lồ.
Chiếc máy bay này sẽ vượt qua chiếc Hatch HerCules 1947 Hugh Howard của Howard Hughes, được gọi là "Spruce Goose" (ngỗng trời) và Antonov An-225, một chiếc máy bay chở hàng của Liên Xô được chế tạo để vận chuyển tàu con thoi Buran.
Cánh máy bay dài  385 feet (khoảng 90 m), rộng 3,8m. Máy bay được thiết kế tại California, Mỹ để mang tên lửa và vệ tinh lên không gian nhanh hơn các công nghệ hiện nay.
Chiếc máy bay được chế tạo bởi Scaled Composites, một công ty hàng không được thành lập bởi đối tác của Allen trong dự án Stratolaunch, Burt Rutan. Scaled thuộc sở hữu của nhà thầu quốc phòng Northrop Grumman.
Máy bay này có hình dạng và chức năng tương tự như các máy bay của Scaled, nó được chế tạo để vận chuyển các tàu vũ trụ vào không gian. 
Dự án tiêu tốn khoảng 300 triệu USD. Tỷ phú Paul Allen đồng sáng lập gã khổng lồ công nghệ Microsoft cùng Bill Gates là người chủ sở hữu máy bay.
Cận cảnh máy bay siêu khổng lồ sải cánh dài bằng sân bóng đá của tỷ phú Paul Alle - ảnh 1
Cận cảnh máy bay siêu khổng lồ sải cánh dài bằng sân bóng đá của tỷ phú Paul Alle - ảnh 2 Động cơ đang thử nghiệm.
Cận cảnh máy bay siêu khổng lồ sải cánh dài bằng sân bóng đá của tỷ phú Paul Alle - ảnh 3 Cánh máy bay so với mẫu khác.
Cận cảnh máy bay siêu khổng lồ sải cánh dài bằng sân bóng đá của tỷ phú Paul Alle - ảnh 4 Máy bay đang được chế tạo tại trụ sở công ty Stratolaunch Systems.
Cận cảnh máy bay siêu khổng lồ sải cánh dài bằng sân bóng đá của tỷ phú Paul Alle - ảnh 5 Nó có 6 động cơ, 28 bánh.
Cận cảnh máy bay siêu khổng lồ sải cánh dài bằng sân bóng đá của tỷ phú Paul Alle - ảnh 6 Bánh máy bay.
Cận cảnh máy bay siêu khổng lồ sải cánh dài bằng sân bóng đá của tỷ phú Paul Alle - ảnh 7 Máy bay này sẽ dùng để vận chuyển đưa tàu vũ trụ vào không gian 
Cận cảnh máy bay siêu khổng lồ sải cánh dài bằng sân bóng đá của tỷ phú Paul Alle - ảnh 8 Trước Stratolaunch,  Howard Hughes' 1947 H-4 Hercules là khổng lồ nhất.
Cận cảnh máy bay siêu khổng lồ sải cánh dài bằng sân bóng đá của tỷ phú Paul Alle - ảnh 9 Stratolaunch có thể đạt vận tốc 850 km/h.
Cận cảnh máy bay siêu khổng lồ sải cánh dài bằng sân bóng đá của tỷ phú Paul Alle - ảnh 10 Nó mang vệ tinh nặng 6124 kg vào quỹ đạo cao khoảng 2000 km.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá