Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27

Mới đây, Trung tâm thử nghiệm Ru Khodorkovsky của Nga đã tổ chức cuộc thi Siêu xe tốc độ với màn “đấu tay đôi” ấn tượng giữa chiến đấu cơ MiG-29UB, Su-27 với ba siêu xe thương hiệu Italia là Ferrari, Lamborghini và Maserati.

Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27  - ảnh 1 Phi đội lái siêu xe và máy bay trong cuộc đua thi tốc độ. 
Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27  - ảnh 2 Siêu xe Ferrari, Lamborghini và Maserati (từ phải qua trái) đều có tốc độ ngang ngửa nhau.
Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27  - ảnh 3 Chiếc Ferrari đang chạy đua với máy bay. Ferrari có lợi thế tăng tốc ban đầu nhanh chỉ trong vòng 11 giây đã có thể đạt vận tốc cực đại 200-300 km/h. Cho nên khởi điểm Ferrari đã chạy xa hơn hẳn.
Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27  - ảnh 4 Nhưng tất nhiên những chiếc chiến đấu cơ Su-27 hay MiG-29 có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với siêu xe Ferrari.  Su-27 có vận tốc đạt cực đại 2.500 km/h, còn MiG-29 đạt gần 2.500 km/h. 
Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27  - ảnh 5  Cho nên dù mất thời gian cất cánh và hạ cánh nhưng sau một chặng đua, với tốc độ nhanh chóng mặt như vậy, tất yếu máy bay sẽ chiến thắng.
Cận cảnh siêu xe đua tốc độ với chiến đấu cơ Su-27  - ảnh 6 Tuy nhiên ý tưởng đua với chiến đấu cơ cốt yếu là để tôn vinh tốc độ của những dòng siêu xe hạng sang này. Trước đấy, siêu xe Ferrari F2003-GA từng thắng dễ dàng chiến đấu cơ F-18 trong 600 mét đua đầu và chỉ thua ở chặng đua 900 mét và 1.200 mét. 

Theo Văn Biên

Dân Việt, Sina

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá