Cận cảnh sư tử cái bị trâu nước móc thủng nách

Trường hợp một con trâu quyết liệt chống chọi với cả một đàn sư tử, móc thủng nách một con sư tử cái là hiếm thấy.

Cận cảnh sư tử cái bị trâu nước móc thủng nách

Theo trang tin Dailymail.co.uk (DM) ngày 2-6, một kiểm lâm Nam Phi Roan Ravenhill, 28 tuổi đã quay được cảnh hết sức ngoạn mục và thót tim ở cách xa 20 mét tại khu Khu bảo hoang dã Mala Mala Game Reserve (MGR), 5 con sư tử đói phải mất gần  2 giờ mới hạ gục một con trâu nước hung hăng.

Cận cảnh sư tử cái bị trâu nước móc thủng nách - ảnh 1 Do hiếu chiến sư tử cái đã bị trâu nốc-ao, móc thủng nách

Đây là một trận chiến cam go, ác liệt, cả 5 con sư tử đã tấn công phía sau một con trâu nhưng theo từng đợt. Ban đầu một con tấn công trước nhằm ngoạm sống yết hầu trâu nhưng chiếc sừng trái nhọn sắc của nó đã móc trúng sườn trái của sư tử.

Cũng phải nói thêm rằng, tuy bị móc vào nách như con sư tử này vẫn không buông tha, một phần là do sừng móc treo quá sâu, một phần vì quyết tâm hạ gục con mồi và chờ đồng đội đến nên nó rất kiên trì và dũng mãnh. Trong hoàn cảnh éo le này, với chiếc sừng sắc nhọn, trâu nước mặc sức hoành hành kẻ ăn thịt bằng cách hất lên khiến su tử càng thêm đau nhói. Qua video cho thấy, phải mất tới 20 phút kinh hoàng, con sư tử cái này mới có thể thoát thân nhờ 4 con sử tử khác đến ứng cứu.

Hồi kết của trận đấu không cân sức này phải diễn ra thêm một tiếng rưỡi nữa bầy sư tử  mới hạ gục được con mồi. Riêng sư tử cái bị thương rất nặng, không hiểu nó có qua khỏi  nếu bị nhiễm trùng, hoặc phải mất nhiều tháng mới có thể phục hồi và tham gia săn mồi trở lại được.

"Đây là là trận chiến ác liệt dai dẳng nhất, thú vị nhất mà du khách ở MGR đã được chứng kiến, mọi người đều tỏ ra thương xót con trâu, khâm phục khả năng chống trả của nó với hy vọng thoát được hàm sư tử”, kiểm lâm Roan Ravenhill nói trong video sau khi ấn phẩm được công bố trên DM.

Cận cảnh sư tử cái bị trâu nước móc thủng nách - ảnh 2  
Cận cảnh sư tử cái bị trâu nước móc thủng nách - ảnh 3  
Cận cảnh sư tử cái bị trâu nước móc thủng nách - ảnh 4 Do hiếu chiến sư tử cái đã bị trâu nốc-ao, móc thủng nách
 

Theo Nông nghiệp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá