Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu

Lợi dụng khả năng bay lượn trên cao, ưng biển hung hăng cướp mồi trắng trợn của cá sấu.

Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu - ảnh 1 Trong công viên quốc gia Zimbabwe, cá sấu khổng lồ đang vui vẻ vì bắt được một con cá to. Nó không ngờ rằng một con ưng biển đang rình mò "mồi ngon" của mình. 
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu - ảnh 2 Ưng biển quyết định liều mạng, lao thật nhanh xuống trước đầu cá sấu và dùng móng vuốt sắc nhọn hất tung con cá trong miệng cá sấu.
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu - ảnh 3 Ngay khi con cá tuột khỏi mõm cá sấu, ưng biển tóm lấy con mồi và bay vào bờ. 
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu - ảnh 4 Cướp mồi khỏi hàm cá sấu tử thần, ưng biển khiến nhiều người kinh ngạc với tốc độ, kỹ năng và sự liều mạng của mình.
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu - ảnh 5
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu - ảnh 6 Theo ghi nhận, ưng biển là một loài chim săn mồi ban ngày, có xu hướng làm tổ gần các khu vực có nước, chúng có tính cách hung hăng và không hề biết sợ. 
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu - ảnh 7 Không chỉ dám cướp mồi của cá sấu trưởng thành, ưng biển còn dám giết cả cá sấu con.
Cận cảnh ưng biển liều mạng cướp mồi từ hàm cá sấu - ảnh 8 Chúng cũng thường lượn lờ phía trên đầu đàn cá sấu, khi có cơ hội sẽ không ngần ngại mà cướp mồi.

Theo Kiến Thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng