Cần thủ Sài Gòn câu được cá nghi là sủ vàng quý hiếm

Con cá nặng gần 4kg, có màu vàng óng ánh, vây dựng đứng, được cho là cá sủ vàng quý hiếm vừa được một cần thủ câu được tại cửa sông Đồng Nai.

Con cá được cho là cá sủ vàng mà anh Quân câu được trên sông Đồng Nai vào chiều 17/4.
Con cá được cho là cá sủ vàng mà anh Quân câu được trên sông Đồng Nai vào chiều 17/4.

Anh Quân (ngụ phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) kể lại, chiều 17/4, anh cùng người thân thuê ghe ra cửa sông Đồng Nai để giăng cần. Khi cá mắc câu, người chú đi cùng anh khẳng định đây là loài cá sủ vàng quý, rất ít gặp.

"Khi con cá mắc câu, nó vùng vẫy khá mạnh, vì sợ cá tuột lưỡi câu nên tôi đã phải mất 15 phút mới kéo được cá về gần phía mình. Nhìn qua lớp da óng ánh, lúc đầu tôi nghĩ là cá chép nhưng người chú đã nói v

Cần thủ Sài Gòn câu được cá nghi là sủ vàng quý hiếm - ảnh 1
Cần thủ Sài Gòn câu được cá nghi là sủ vàng quý hiếm - ảnh 2 Con cá nặng gần 4kg, có màu vàng óng, vây dựng đứng được cho là cá sủ vàng quý hiếm.
Cần thủ Sài Gòn câu được cá nghi là sủ vàng quý hiếm - ảnh 3
Cần thủ Sài Gòn câu được cá nghi là sủ vàng quý hiếm - ảnh 4 Nhiều người nghe tin đã đến nhà anh Quân để chiêm ngưỡng con cá quý.
Sau khi anh mang cá quý về nhà, nhiều cần thủ khác nghe tin đã tìm đến để chiêm ngưỡng và chia sẻ kinh nghiệm câu cá trên sông.

“Tôi đã đi câu trên sông Đồng Nai gần 20 năm nay nhưng chưa từng thấy ai câu được loại cá này. Cũng chưa được tận mắt chứng kiến loại cá này bao giờ nên tôi chạy tới đây để xem. Con cá rất đẹp”, một cần thủ chia sẻ.

Theo anh Quân, cũng có một số người gọi điện thoại cho anh hỏi mua cá với giá khá cao nhưng anh chưa bán.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng