Cảnh sát chữa cháy TP.HCM biên chế xe cứu hỏa hai đầu

Cảnh sát PC&CC TP HCM chính thức tiếp nhận và đưa vào sử dụng 12 xe chữa cháy chuyên nghiệp theo công nghệ hiện đại từ Pháp, trong số này có 3 xe robot chuyên dụng điều khiển tự động, chữa cháy đa năng và phá dỡ công trình.

Xe chữa cháy 2 đầu.
Xe chữa cháy 2 đầu.

Ngoài ra còn 1 xe chữa cháy đường hầm 2 đầu; 1 xe cẩu chuyên dụng cứu hộ đường hầm; 4 xe chữa cháy cơ động và 1 xe có thùng trên 2.000 lít nước.

Trong buổi lễ bàn giao, 12 xe đã thực hành kỹ thuật chữa cháy. Toàn bộ số xe này do Tập đoàn Gimaex (Pháp) nghiên cứu, cung cấp cho cảnh sát PCCC TP HCM.

Theo Cảnh sát PCCC TP HCM, đợt bàn giao này đáng chú ý có xe chuyên dụng chữa cháy đường hầm 2 đầu. Với thiết kế có 2 cabin giúp xe có thể hoạt động đa hướng, tạo hiệu quả cao trong công tác chữa cháy tại các đường hầm.

Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM - cho biết các xe chuyên dụng giúp nâng cao năng lực cho lực lượng PCCC, giảm thiểu thiệt hại, nhất là trong điều kiện hiện trường phức tạp, công trình bị sụp đổ, đường hầm, hoá chất độc hại... cần có thiết bị chuyên dụng công suất lớn cho từng vụ việc.

Sau lễ bàn giao, 12 xe được phân về 10 quận, huyện gồm 1, 2, 4, 6, 9, Nhà Bè, Bình Chánh, Tân Phú, Gò Vấp và Bình Tân.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá