DMCA.com Protection Status

Cảnh tượng hiếm thấy, rắn mẹ đẻ một lúc 57 rắn con

TPO - Một chủ công viên rắn tại Zimbabwe đã ghi lại cảnh tượng một con rắn lục mẹ sinh tới 57 con non gần thác nước Victoria.

Cảnh tượng rắn mẹ đẻ một lúc 57 con non (Ảnh: Story Trender)
Cảnh tượng rắn mẹ đẻ một lúc 57 con non (Ảnh: Story Trender)

Ngày 17/1 vừa qua, trang Story Trender đã đăng tải một đoạn video quay lại cảnh tượng một con rắn lục mẹ sinh tới 57 con non tại thác nước Victoria, Zimbabwe.

Đa số các loài bò sát đều sinh sản bằng cách đẻ trứng nhưng loài rắn lại sinh con. Trong đoạn video này, lũ rắn con vừa được sinh ra bắt đầu thực hiện khả năng bẩm sinh của nó, bò trường quanh rắn mẹ. Trong khi đó, rắn mẹ tiếp tục gắng sức cho ra đời những rắn con.

Ross Johnson – chủ công viên rắn cho hay: “Con rắn lục mẹ sinh tổng cộng 57 con non. Trông có vẻ là rất nhiều, nhưng tôi đã từng chứng kiến một con rắn mẹ khác đã sinh tới 68 rắn con.”

“Tôi bắt đầu nuôi rắn từ rất nhỏ. Bây giờ, tôi đã xây dựng 2 công viên rắn với mục đích chăm sóc chúng và cho mọi người biết thêm những kiến thức về các loài bò sát”, ông chủ công viên rắn cho biết thêm.

Được biết, công viên này giải cứu và thả tự do cho 150 con rắn mỗi năm và những con rắn sinh nở tại đây sẽ được kiểm tra sức khỏe cẩn thận trước khi thả ra môi trường tự nhiên.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng