Canon 5D Mark IV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Nếu có 1 chiếc máy ảnh DSLR được nhiều nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh chờ đón nhất, đó chính là dòng 5D của Canon. 5D Mark IV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, nhanh chóng thể hiện sức mạnh đáng nể của mình, cùng lời hứa hẹn sẽ chính thức bán ra trong tháng 9 tới.

Canon 5D Mark IV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

Canon 5D hay 5D Mark II gắn bó với giới chụp ảnh tại Việt Nam trong 1 thời gian dài, như một tượng đài khó lay chuyển. Từ phóng viên ảnh, chụp ảnh đám cưới, chụp phong cảnh, chụp sản phẩm, nhiếp ảnh gia hay dân chơi ảnh thông thường, dòng 5D luôn là một sản phẩm toàn diện và phục vụ tốt nhu cầu của họ.

Tới thời 5D Mark IV này, Canon quyết định mang vào hàng loạt thứ mới mẻ, tạo nên một chiếc máy ảnh toàn diện như những người tiền nhiệm, đồng thời hoàn thiện hơn, đó là lý do sản phẩm này được giới chụp ảnh săn đón kể từ trước khi nó ra đời.

Điểm đầu tiên 5D Mark IV gây ấn tượng là cảm biến CMOS lên tới 30,4 megapixel và hệ thống lấy nét tự động AF lên tới 61 điểm. Ngoài ra, màn hình cảm ứng với phong cách chạm để lấy nét, dùng cho chụp liveview hay quay phim đều rất nhanh và chính xác.

Canon 5D Mark IV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - ảnh 1

Tiếp đó là ISO được mở rộng lên tới 32.000, ảnh chụp với ISO này mang lại chất lượng khá bất ngờ. Tốc độ chụp 7 hình/giây cũng đáp ứng tương đối đầy đủ cho các nhiếp ảnh gia.

Dual Pixel RAW là thứ tương đối mới mẻ, nó cho phép máy ảnh chụp ra file RAW có dung lượng lên tới 66 MB, có thể chỉnh được chút xíu nếu bị out nét, có thể dịch chuyển tiền cảnh nếu cần thiết, một công cụ đầy ma thuật và giúp đỡ nhiếp ảnh gia rất nhiều.

Máy quay phim ở tốc độ 30 hình/giây nếu độ phân giải là 4K, và tốc độ quay phim nhanh nhất là 120 hình/giây với độ phân giải HD. Ngoài ra, tính năng lấy nét theo kiểu video được cung cấp để giúp người dùng có thể quay các thước phim như phim nhựa.

Canon 5D Mark IV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - ảnh 2

5D Mark IV có hỗ trợ Wi-Fi và NFC, giúp việc chuyển ảnh, in ảnh hay xem ảnh dễ dàng hơn nhiều. Máy có 2 khe cắm thẻ nhớ, 1 là CF và 1 là SD. Máy có hỗ trợ GPS với 2 chế độ, luôn hoạt động và dừng hoạt động khi tắt máy.

Đánh giá nhanh, ảnh chụp từ 5D Mark IV trội hơn so với những đời tiền nhiệm, đồng thời màn hình trên máy cho ảnh xem rất mịn, đẹp và nịnh mắt. Các nút bấm vẫn khá nhanh chóng để làm quen, đặc biệt với những người sử dụng DSLR của Canon. Chất lượng ảnh tốt ở ISO cao là thế mạnh của 5D Mark IV, cảm biến lớn và tốc độ chụp tốt hơn là những thứ dân chụp ảnh quan tâm và chọn mua.

Giá cho Canon 5D Mark IV vẫn được giữ kín tại Việt Nam, còn mức giá trên thế giới là 3.500 USD, tức khoảng 77,7 triệu đồng. Nhìn chung 5D Mark IV là một sản phẩm xứng đáng để sở hữu càng sớm càng tốt, khi nó mạnh mẽ hơn nhiều 2 người tiền nhiệm. Tuy nhiên nếu nguồn tài chính còn hạn hẹp, thì 1 chiếc 5D Mark II huyền thoại hay 1 chiếc 5D Mark III mới cũng tạo ra những bức ảnh rất đẹp rồi.

Canon 5D Mark IV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - ảnh 3
Canon 5D Mark IV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - ảnh 4
Canon 5D Mark IV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - ảnh 5
Canon 5D Mark IV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - ảnh 6
Canon 5D Mark IV bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam - ảnh 7

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá