Canon 70D ra mắt, chỉ nâng cấp quay video

TPO – Giới yêu máy ảnh đã chờ đón sự ra mắt của chiếc DSLR Canon EOS 70D với mong muốn nâng cấp về khả năng chụp ảnh, nhưng sản phẩm này chỉ nâng cấp về khả năng lấy nét khi quay video.

Canon 70D ra mắt, chỉ nâng cấp quay video

>Canon mở Image Square tại Hà Nội

Canon 60D nâng cấp khả năng xoay gập màn hình cho dòng máy ảnh kỹ thuật số bán chuyên của Canon. Canon 60D cũng được nâng cấp kha khá về thông số kỹ thuật so với 50D, mang lại tính năng quay phim và chụp ảnh tốt hơn so với tiền nhiệm.

Canon 70D được chờ đón tiếp tục là phiên bản nâng cấp đáng kể của 60D, để trở thành một chiếc DSLR tầm trung sáng giá, màu sắc tốt hơn, ảnh đẹp hơn và cuối cùng mới là quay phim tốt hơn. Tuy nhiên, giới công nghệ chỉ được đáp ứng vế cuối cùng, tức là khả năng quay phim, còn nâng cấp về chụp ảnh bị bỏ rơi lần này.

Canon EOS 70D có thông số kỹ thuật gần như tương đồng so với tiền nhiệm EOS 60D. Nâng cấp lớn nhất chính là khả năng lấy nét khi quay phim, giúp Canon tiếp tục thống lĩnh thị trường quay phim bằng máy ảnh DSLR.

Canon 70D ra mắt, chỉ nâng cấp quay video - ảnh 1

So với cách lấy nét tự động cũ với 2 bước lấy nét, lấy nét gần vùng nét rồi mới lấy nét chính xác điểm cần nét, thì hệ thống lấy nét mới giúp lấy nét nhanh hơn khi quay phim. Hệ thống mới có tên Dual Pixel CMOS AF, cho phép chỉ bằng 1 bước lấy nét, ngay lập tức lấy nét chính xác điểm cần nét.

Với hệ thống mới, EOS 70D sẽ lấy nét tốt hơn khi quay phim so với EOS 60D. So với người tiền nhiệm 5D MkII, DSLR đầu tiên quay phim của Canon, thì EOS 70D đã tốt hơn rất nhiều về khả năng lấy nét tự động, không còn phải xoay vòng nét tay nữa.

So với 60D, EOS 70D sẽ lấy nét mượt hơn và không phải chờ đợi lấy nét theo cách cũ nữa.

Bên cạnh khả năng lấy nét mới, EOS 70D được trang bị tính năng Wi-Fi và NFC cho phép truy cập và chia sẻ ảnh nhanh hơn mà không cần dây nối.

EOS 70D được trang bị 19 điểm lấy nét, sử dụng chip xử lý Digic 5+, ISO tối đa 12.800, chụp liên tiếp 7 hình/giây, quay phim Full HD 30 hình/giây.

Màn hình trên EOS 70D có kích thước 3 inch, có thể xoay gập và hỗ trợ cảm ứng, độ phân giải 1,09 triệu điểm ảnh.

Về giá, Canon EOS 70D có mức giá 1.199 USD cho thân máy, 1.349 USD có thêm ống kit 18-55 STM hoặc 1.549 USD cho bộ sản phẩm 70D và ống kính 18-135 STM.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá