Canon cán mốc 70 triệu máy ảnh EOS ống kính rời

TPO - Canon vừa công bố chạm mốc 70 triệu máy ảnh EOS ống kính rời, sau gần 30 năm sản xuất và đạt được những thành công rực rỡ.

Canon cán mốc 70 triệu máy ảnh EOS ống kính rời

Dòng máy ảnh Canon EOS ống kính rời bắt đầu được đưa vào sản xuất từ năm 1987 với mẫu đầu tiên là EOS 650 tại nhà máy Fukushima của công ty Canon (giờ là Fukushima Canon). Sau này Canon chuyển dây chuyền sản xuất sang Canon Oita và Canon Đài Loan.

Sau khi dòng máy ảnh kĩ thuật số ống kính rời trở nên được ưa chuộng rộng rãi vào đầu những năm 2000, sản lượng dòng máy này đã gia tăng nhanh chóng, vượt ngưỡng 60 triệu chiếc vào tháng 10 năm 2012. Tháng 2/2014, con số ấy đã cán mốc 70 triệu.

EOS là viết tắt của “Electro Optical System” (Hệ thống Quang học Điện tử), ra mắt vào tháng 3/1987. Với tư cách là thế hệ máy ảnh ống kính rời lấy nét tự động mới, EOS là dòng máy ảnh đầu tiên có tích hợp hệ thống ngàm điện tử, cho phép không chỉ thân máy và ống kính được điều khiển điện tử mà còn cả toàn bộ máy ảnh.

Dựa trên ưu điểm vượt trội tốc độ cao và dễ dàng sử dụng, các sản phẩm máy ảnh dòng EOS đều đạt được những thành công. Từ mẫu máy EOS-1 lừng danh dành cho các tay máy chuyên nghiệp ra mắt năm 1989 tới chiếc máy nhỏ gọn EOS Kiss (hay còn có tên gọi EOS Rebel XS hoặc EOS 500 tùy khu vực) được giới thiệu vào năm 1993 đều được đông đảo người dùng chấp nhận.

Kể từ năm 2000, Canon đã phát triển nhiều công nghệ hiện đại như bộ cảm biến CMOS độc quyền, bộ vi xử lý hình ảnh số DIGIC với hiệu suất cao, và mở rộng dòng sản phẩm ống kính EF... với mục đích cải thiện tốc độ chụp, sự tiện lợi trong sử dụng và hình ảnh chất lượng cao.

Trong số những chiếc máy mới được Canon giới thiệu nhằm đánh dấu cột mốc sản xuất 70 triệu sản phẩm, EOS 70D nổi bật với bộ cảm biến CMOS Dual Pixel tân tiến với công nghệ tự động lấy nét.

Bên cạnh đó, sản phẩm EOS 100D dành cho người dùng mới là sự kết hợp tối ưu giữa thiết kế gọn nhẹ với hiệu quả vượt trội.

Năm 2012, Canon chính thức ghi danh EOS M vào hệ thống máy ảnh không gương lật. Tới cuối năm 2013, EOS M2 ra đời nối tiếp thành công của EOS M, với những cải tiến đáng kể về chất lượng lấy nét tự động.

Đi kèm với các dòng máy EOS là những chiếc ống kính EF trứ danh. Đối với sản phẩm ống kính EF của mình, Canon đang hướng tới một cột mốc lớn khác: tổng lượng ống kính sản xuất trong năm 2014 được dự tính sẽ vượt ngưỡng 100 triệu chiếc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá