Câu được 'quái ngư' kỳ lạ ở hồ Tây

Một cần thủ bất ngờ câu được “quái ngư” ở hồ Tây (Hà Nội), nặng 3kg. Con cá lạ màu trắng, đầu giống cá heo.

Anh Trần Lĩnh Huế (28 tuổi, ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội; người mua con cá lạ) kể lại: Khoảng 5h30 ngày 26/9, anh đi tập thể dục ở ven hồ Tây thì thấy thợ câu câu được “quái ngư” kỳ lạ. Con cá toàn thân màu trắng, mõm dày. Thấy con cá lạ, anh Huế đã bỏ ra 500.000 đồng mua con cá.

Câu được 'quái ngư' kỳ lạ ở hồ Tây - ảnh 1 Con “quái ngư” nặng 3kg câu được ở Hồ Tây, toàn thân màu trắng, đầu giống cá heo.
“Khi mang về nhà, tôi thả “quái ngư” ở hồ Tây vào bể cùng với con cá Huyết Long. Tuy nhiên, cá mua ở hồ Tây rất hung dữ, đuổi cắn những con cá khác trong bể. Hôm sau (27/9), tôi phải mang con cá lạ sang nhà bạn gửi nuôi nhờ”, anh Huế kể.
Con cá lạ mà anh Huế mua nặng 3kg, toàn thân màu trắng, mắt màu đen. Đầu “quái ngư” gồ lên giống cá heo.

“Khi thả cá lạ vào bể, tôi cho thịt lợn vào thì thấy con cá lao ra ăn”, anh Huế nói.

Câu được 'quái ngư' kỳ lạ ở hồ Tây - ảnh 2 Anh Trần Lĩnh Huế (28 tuổi, ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) - người bỏ ra 500.000 đồng mua con “quái ngư”.
Sau khi mang sang bể nhà một người bạn gửi, con "quái ngư" lại cắn những con cá khác ở trong bể. Vì sợ những con cá khác bị thương nên người bạn của anh Huế đã mang con cá lạ trả lại.
“Thấy con cá đẹp và tôi cũng muốn phóng sinh nên quyết định không đem đi bán. Sáng 28/9, tôi đã mang con cá lạ thả lại hồ Tây”, anh Huế thông tin.
Theo anh Huế, qua tìm hiểu, con cá lạ trên có tên là Tai Tượng, hay còn gọi là Tài Phát. Cá Tai Tượng phân bố ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam. Cá đẻ trứng trong tổ xây bằng thủy thực vật và nước bọt. Cá đực chăm sóc trứng và cá con.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá