Cây di sản hơn 100 tuổi chết khô sau 8 tháng chữa trị 'bệnh' nấm

TPO - Ngày 4/12, ông Bùi Văn Quý, giám đốc Cty Môi trường và đô thị Đắk Lắk cho biết, cây long não (cây di sản Việt Nam) trong khuôn viên Bảo tàng Đắk Lắk đã chết khô sau hơn 8 tháng chữa trị “bệnh” nấm.

Cây di sản trong khuôn viên Bảo tàng Đắk Lắk đã chết khô.
Cây di sản trong khuôn viên Bảo tàng Đắk Lắk đã chết khô.

“Thời gian qua công ty đã mời một số chuyên gia Việt Nam để có hướng xử lí, chữa trị “bệnh” cho cây. Tuy nhiên, sau 8 tháng tích cực chữa trị cho cây, nhưng không ngăn được bệnh lây lan qua các nhánh khác. Đến nay, cây di sản đã chính thức bị chết khô. Chiều nay, chúng tôi trình văn bản gửi UBND tỉnh Đắk Lắk, sẽ cắt hạ cây di sản để đảm bảo an toàn cho người dân”, ông Quý thông tin.

Cũng theo ông Quý, cây di sản còn lại bắt đầu xuất hiện hiện tượng khô ở 2 nhánh nhỏ. Cty đã sẽ tích cực phun thuốc, phòng ngừa ngăn không cho nấm lây lan.

Trong khuôn viên Bảo tàng Đắk Lắk, có hai cây long não với thân cây có đường kính khoảng 2,5m, cao gần 30m, nhiều cành to, tán rộng. 

Cuối năm 2014, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Lễ công nhận gắn biển Cây di sản Việt Nam cho 2 cây long não được trồng ở cổng vào Biệt điện Bảo Đại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá