Cây 'đi tiểu' như người tại Đức

Nằm bên một bờ hồ của thành phố Frankfurt (Đức), Pinkelbaum có thể khiến nhiều du khách bất ngờ vì dòng nước "tiểu" chảy liên tục.

Cây 'đi tiểu' như người tại Đức - ảnh 1 Friedrich Karl Waechter, nghệ sĩ Đức, tạo nên kiệt tác Pinkelbaum hay còn gọi là Cây đi tiểu tại một khu rừng của thành phố Frankfurt, Đức. Ảnh: Inge Sauer.
Cây 'đi tiểu' như người tại Đức - ảnh 2 Được hoàn thành vào tháng 10/2006, Pinkelbaum là một phần trong bộ sưu tập Komische Kunst (có nghĩa là nghệ thuật hài hước). Ảnh: F. K. Waechter.
Cây 'đi tiểu' như người tại Đức - ảnh 3 Tác phẩm được thể hiện trên một cây phong đại thụ kèm lời chú thích bằng tiếng Đức: "Hơn 300 năm qua người ta tiểu bậy vào tôi, từ hôm nay tôi sẽ đáp trả". Ảnh:Martin Krolikowski.
Cây 'đi tiểu' như người tại Đức - ảnh 4 Pinkelbaum nằm bên đường ven hồ Jacobiweiher, gần khu vực Oberschweinstiege của Frankfurt. Mùa đông cây Pinkelbaum sẽ ngưng "tiểu" để giảm thiểu hư hại do nước đóng băng. Ảnh: Fotocommunity.
Cây 'đi tiểu' như người tại Đức - ảnh 5 Nếu chỉ đi từ xa, du khách khó nhận ra điều khác biệt của cây phong này. Khi có người tới gần, dòng nước từ vòi gắn trên cây sẽ bắn ra. Nhiều người bật cười sau khi bất ngờ phát hiện ra dòng "nước tiểu" chảy ra từ thân cây Pinkelbaum. Bí mật tạo ra dòng nước tiểu từ thân cây này vẫn chưa được tác giả tiết lộ. Ảnh: Frankfurt.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá