CEO Apple xin lỗi vì “thảm họa” Bản đồ

TPO -Chưa kịp hưởng thụ thành công với doanh số bán hàng kỷ lục của iPhone 5, Apple đã phải đau đầu giải quyết nhiều sự cố của smartphone này. Đặc biệt là ứng dụng bản đồ Maps bị coi là “thảm họa” của Apple.

CEO Apple xin lỗi vì “thảm họa” Bản đồ

> iPhone 5 dính thêm lỗi chụp ảnh có ánh tím

CEO Apple xin lỗi vì “thảm họa” Bản đồ - ảnh 1
 

Chỉ một tuần sau khi iPhone 5 chính thức lên kệ, mẫu smartphone đã vấp phải nhiều ý kiến phàn nàn về sự cố, từ việc vỏ nhôm dễ trầy xước, lỗi kết nối, màn hình bị vàng hay có quầng tím trong ảnh chụp.

iPhone 5 được cài sẵn hệ điều hành iOS 6 mới nhất khi xuất hiện trên thị trường. Phiên bản iOS 6 chứng kiến 200 tính năng mới, trong đó Apple đã mạnh dạn loại bỏ ứng dụng Google Maps, thay bằng sản phẩm dịch vụ bản đồ cho chính hãng cung cấp, sử dụng dữ liệu của công ty TomTom.

Và chính ứng dụng Maps này đã biến Apple trở thành trò cười trong giới công nghệ. Thậm chí, tạp chí danh tiếng Cuonsumer Report của Mỹ cũng lên tiếng chỉ trích dịch vụ này của Apple.

Hình ảnh không rõ nét, dữ liệu sơ sài, thậm chí có hiện tượng chỉ dẫn đường sai – tất cả những điều không nên có ở một dịch vụ bản đồ đều xuất hiện trong Apple Maps. Và tất yếu người tiêu dùng cần một câu trả lời từ Apple.

Cuối cùng, CEO Apple, Tim Cook cũng đã có động thái về sự cố bản đồ trên thiết bị iOS 6. Tim Cook cho dăng tải một bức thư trên website của công ty, thừa nhận dịch vụ Maps mới của Apple không thể cạnh tranh.

Trong bức thư này, Tim Cook cho biết, ứng dụng Apple Maps đã xuất hiện trên 100 triệu thiết bị iOS và chỉ trong vòng 1 tuần chính thức đi vào hoạt động, dịch vụ này đón nhận hơn 500 triệu lượt tìm kiếm. Tuy nhiên, Apple cũng nhạn được không ít lời phàn nàn về chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra, Tim Cook còn ngỏ ý khuyên người dùng sử dụng các dịch vụ của “đối thủ”. “Trong khi chúng tôi cải thiện Maps, bạn có thể thay đổi thói quen sử dụng, bằng cách tải vè các ứng dụng bản đồ từ App Store như Bing, MapQuest và Waze hay dùng dịch vụ của Google và Nokia trên website của họ, tạo biểu tượng trên màn hình chủ”, Tim Cook viết.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá