Chai rượu trăm tuổi nguyên vẹn dưới lòng đất

Các nhà khảo cổ học Anh phát hiện một quán rượu 200 tuổi nằm dưới lòng đất với những chai brandy còn đầy nguyên.

Chai rượu trăm tuổi nguyên vẹn dưới lòng đất - ảnh 1 Quán rượu 200 năm tuổi tên Astley Arms được phát hiện khi công nhân đang đào móng chuẩn bị xây tòa nhà văn phòng 13 tầng ở trung tâm thành phố Manchester, Anh, Independent hôm qua đưa tin. Nhóm khai quật tìm thấy 4 chai đựng đầy rượu brandy còn nguyên vẹn cùng với một số bát đĩa sành sứ khắc tên Thomas Evans, chủ quán rượu năm 1821.
Chai rượu trăm tuổi nguyên vẹn dưới lòng đất - ảnh 2 Các chuyên gia nhận định đồ sành sứ trong quán ra đời vào thập niên 1800, còn các chai rượu được sản xuất vào đầu thập niên 1900.
Chai rượu trăm tuổi nguyên vẹn dưới lòng đất - ảnh 3 Phát hiện cho thấy quán rượu đóng vai trò quan trọng trong đời sống cộng đồng cách đây 200 năm. Nằm bên cạnh quán rượu là tàn tích của vài ngôi nhà và hầm lưu trữ cũ của ngân hàng.
Chai rượu trăm tuổi nguyên vẹn dưới lòng đất - ảnh 4 "Chúng tôi tìm thấy đồ sành sứ và chai rượu từ Astley Arms mang tên chủ quán là Thomas Evans. Phát hiện này thật tuyệt bởi bạn có thể liên hệ nó với cư dân trong vùng. Chúng tôi tìm hiểu lịch sử dòng họ Evans trên mạng và một trong những hậu duệ của ông giờ đây đang sống ở Texas, Mỹ", Aidan Turner, giám sát viên khu vực khảo cổ, cho biết.
Chai rượu trăm tuổi nguyên vẹn dưới lòng đất - ảnh 5 Theo các nhà sử học địa phương, quán rượu đổi tên thành Paganini Tavern năm 1840 trước khi dùng lại tên gọi Astley Arms cho đến năm 1928. Một số đồ vật tìm thấy ở khu vực khảo cổ sẽ được trưng bày ở Bảo tàng Khoa học Manchester.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá