Chấn động ảnh voi già 70 tuổi chỉ còn da bọc xương vì bị bóc lột sức lao động
Mới đây, hình ảnh con voi già chỉ còn da bọc xương được đăng tải trên fanpage của một tổ chức bảo vệ voi nhân ngày “Voi thế giới” khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo những thông tin được đăng tải thì con voi cái đáng thương trên tên là Tikiiri, 70 tuổi. Nó cùng với 60 con voi khác phải liên tục tham gia các cuộc diễu hành kéo dài từ đầu buổi chiều đến tối muộn trong 10 ngày liên tiếp ở lễ hội Perahera thuộc Sri Lanka.

Tuy nhiên, vì Tikiiri được trùm lên người những tấm vải lễ hội nên không ai nhìn thấy cơ thể hốc hác và xương xẩu của nó.
Phát ngôn viên của di tích Sacred Tooth - ngôi đền Phật giáo nơi diễn ra lễ hội Perahera cho biết ban tổ chức và các bác sĩ thú y luôn săn sóc cho các con vật kỹ lưỡng. Thậm chí người này còn khẳng định rằng tình trạng sức khỏe của con voi không giống như những gì mà mọi người nhìn thấy qua các bức hình được đăng tải trên mạng.


Có thể thấy những năm gần đây, việc buôn bán voi và da voi bất hợp pháp ngày càng phát triển ở khu vực Đông Nam Á khiến Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phải đưa ra nhận định rằng voi châu Á là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao trên thế giới.
Cùng chuyên mục

Khoảnh khắc ‘khóa môi’ đầy thú vị của hai chú cá voi sát thủ

Giải mã bí ẩn những hố trũng khổng lồ ở Siberia

Cái chết thương tâm của nhà du hành Liên Xô rơi từ vũ trụ

Số phận lận đận của 'quái vật bay' thời Liên Xô

Công bố nghiên cứu khoa học nghề nuôi hàu lạ lùng ‘đầu độc’ đầm nước danh thắng Lăng Cô

Khám phá 7 cây có tuổi thọ ‘khủng’ nhất thế giới từng được con người phát hiện

Đại dịch đã thay đổi góc nhìn của các nhà khoa học
