DMCA.com Protection Status

Chấn động ảnh voi già 70 tuổi chỉ còn da bọc xương vì bị bóc lột sức lao động

Mới đây, hình ảnh con voi già chỉ còn da bọc xương được đăng tải trên fanpage của một tổ chức bảo vệ voi nhân ngày “Voi thế giới” khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Chấn động ảnh voi già 70 tuổi chỉ còn da bọc xương vì bị bóc lột sức lao động

Theo những thông tin được đăng tải thì con voi cái đáng thương trên tên là Tikiiri, 70 tuổi. Nó cùng với 60 con voi khác phải liên tục tham gia các cuộc diễu hành kéo dài từ đầu buổi chiều đến tối muộn trong 10 ngày liên tiếp ở lễ hội Perahera thuộc Sri Lanka.

Chấn động ảnh voi già 70 tuổi chỉ còn da bọc xương vì bị bóc lột sức lao động - ảnh 1 Hình ảnh đáng thương của Tikiiri.

Tuy nhiên, vì Tikiiri được trùm lên người những tấm vải lễ hội nên không ai nhìn thấy cơ thể hốc hác và xương xẩu của nó.

Phát ngôn viên của di tích Sacred Tooth - ngôi đền Phật giáo nơi diễn ra lễ hội Perahera cho biết ban tổ chức và các bác sĩ thú y luôn săn sóc cho các con vật kỹ lưỡng. Thậm chí người này còn khẳng định rằng tình trạng sức khỏe của con voi không giống như những gì mà mọi người nhìn thấy qua các bức hình được đăng tải trên mạng.

Chấn động ảnh voi già 70 tuổi chỉ còn da bọc xương vì bị bóc lột sức lao động - ảnh 2 
Chấn động ảnh voi già 70 tuổi chỉ còn da bọc xương vì bị bóc lột sức lao động - ảnh 3  

Có thể thấy những năm gần đây, việc buôn bán voi và da voi bất hợp pháp ngày càng phát triển ở khu vực Đông Nam Á khiến Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phải đưa ra nhận định rằng voi châu Á là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao trên thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng