Chi tiết gây sốc dung mạo 'dị hợm' của Tần Thủy Hoàng

Không chỉ là hoàng đế duy nhất không lập hoàng hậu, Tần Thủy Hoàng còn khiến người đời tò mò về dung nhan. Trong khi có giả thuyết cho rằng Tần Thủy Hoàng có diện mạo khôi ngô tuấn tú thì lại có ý kiến nhận định hoàng đế đầu tiên của nhà Tần có vẻ ngoại dị hợm.

Chi tiết gây sốc dung mạo 'dị hợm' của Tần Thủy Hoàng - ảnh 1 Cho đến nay, ngoại hình của Tần Thủy Hoàng là một trong những chủ đề gây tranh cãi trong giới chuyên gia.
Chi tiết gây sốc dung mạo 'dị hợm' của Tần Thủy Hoàng - ảnh 2 Nguyên do là vì các chuyên gia, nhà nghiên cứu không đạt được sự thống nhất về dung mạo thật của Tần Thủy Hoàng.
Chi tiết gây sốc dung mạo 'dị hợm' của Tần Thủy Hoàng - ảnh 3 Cụ thể, một số giả thuyết nhận định Tần Thủy Hoàng là ông hoàng khôi ngô, tuấn tú. Ông thừa hưởng những nét đẹp từ người mẹ Triệu Cơ.
Chi tiết gây sốc dung mạo 'dị hợm' của Tần Thủy Hoàng - ảnh 4 Theo ý kiến này, to, mũi cao, giọng nói lớn, phong thái tự tin và đầy quyền uy.Tần Thủy Hoàng có đôi mắt
Chi tiết gây sốc dung mạo 'dị hợm' của Tần Thủy Hoàng - ảnh 5 Tuy nhiên, một số giai thoại, câu chuyện dân gian chỉ ra Tần Thủy Hoàng có ngực lồi, mũi lõm, giọng khàn. Các biểu hiện này tựu chung lại đều là dấu hiệu của căn bệnh thoái hóa xương.
Chi tiết gây sốc dung mạo 'dị hợm' của Tần Thủy Hoàng - ảnh 6 Một số ý kiến cho rằng, sở dĩ Tần Thủy Hoàng có ngoại hình dị hợm như vậy là do lao lực quá độ.
Chi tiết gây sốc dung mạo 'dị hợm' của Tần Thủy Hoàng - ảnh 7 Không ít ý kiến đã được nêu ra để lý giải nguyên nhân dẫn đến dung mạo lạ thường, thậm chí có phần xấu xí đó của "bạo chúa" Tần Thủy Hoàng.
Chi tiết gây sốc dung mạo 'dị hợm' của Tần Thủy Hoàng - ảnh 8 Có quan điểm cho rằng, do Tần Thủy Hoàng theo đuổi giấc mơ trường sinh bất lão nên uống nhiều loại thuốc có chứa thành phần độc hại như thủy ngân.
Chi tiết gây sốc dung mạo 'dị hợm' của Tần Thủy Hoàng - ảnh 9 Chính những điều này khiến dung mạo của Tần Thủy Hoàng bị ảnh hưởng. Vì vậy, dung nhan sắc của ông hoàng này ngày càng xấu đi, thậm chí có phần dị hợm.
Chi tiết gây sốc dung mạo 'dị hợm' của Tần Thủy Hoàng - ảnh 10 Cho đến nay, các chuyên gia chưa thể tìm ra những tài liệu miêu tả dung nhan thực sự của Tần Thủy Hoàng hay phát hiện thi hài ông hoàng này để làm sáng tỏ bí ẩn gây tranh cãi hàng ngàn năm.

Theo TCG, Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá