Chi tiết phiên bản Honda Air Blade mới trình làng

TPO - Phiên bản mới của chiếc Air Blade có nhiều sự thay đổi về thiết kế. Mạnh mẽ và cá tính hơn, cùng với nâng cấp động cơ eSP nhưng mức giá của xe không thay đổi.

Chi tiết phiên bản Honda Air Blade mới trình làng

Honda Air Blade là chiếc xe có chỗ đứng tương đối vững chắc trong thị trường xe tay ga Việt Nam, và tăng trưởng tốt kể từ khi thị trường xe máy dần bão hòa và người dân chuyển từ xe số sang xe tay ga.

Phiên bản Air Blade gần nhất cũng đã ra mắt đầu năm 2013, và Honda cần 1 phiên bản mới để giữ vững vị trí của Air Blade trên thị trường. Lần nâng cấp này, Air Blade chủ yếu nâng cấp ở phần ngoại thất, giúp tạo điểm nhấn rõ rệt hơn và hướng tới khách hàng nam giới nhiều hơn.

Đường nét thiết kế chính không đổi, nhưng Air Blade mới được cải tiến mạnh mẽ ở những chi tiết, như đầu xe mạnh mẽ hơn theo phong cách robot, logo ấn tượng kiểu "Transfomer", cụm đèn hiện đại, đèn chiếu sáng công nghệ LED hoàn toàn, đèn chiếu sáng ban ngày thời trang...

Chi tiết phiên bản Honda Air Blade mới trình làng - ảnh 1

Đầu xe dài hơn 1 chút, nhưng thon gọn hơn, tạo cảm giác thể thao hơn hẳn, đuôi xe cũng gọn gàng và tạo dáng năng động hơn.

Mặt đồng hồ được làm mới, cũng thể hiện nét hiện đại kiểu robot với màn hình LCD, các vạch số 3D, có cả đèn báo thời điểm cần thay dầu.

Động cơ trên Air Blade mới vẫn là eSP 125 phân khối, được trọng dụng bởi cả khả năng hoạt động lẫn tiết kiệm nhiên liệu, đi kèm là hệ thống phun xăng điện tử, công nghệ dừng đỗ tạm thời Idling Stop. Với việc nhẹ đi 3 kg so với người tiền nhiệm, Air Blade mới mạnh mẽ hơn đôi chút.

Chi tiết phiên bản Honda Air Blade mới trình làng - ảnh 2

Ngoài ra, cốp để đồ dưới yên xe cũng được làm rộng hơn, có thể chứa được 2 mũ bảo hiểm loại nửa đầu và đủ sâu để chứa mũ bảo hiểm loại full-face, có đèn cốp xe. Nắp bình xăng vẫn được đặt ở phía trước, tiện lợi khi đổ xăng.

Ổ khóa Air Blade mới không sở hữu công nghệ khóa không dùng chìa như SH mới, vẫn là ổ cắm chìa với chốt an toàn, đèn LED phát sáng hỗ trợ tìm ổ khóa trong đêm tối và chìa khóa có chức năng tìm xe từ xa.

Air Blade mới vẫn được trang bị công nghệ an toàn là phanh kết hợp Combi Brake, phanh cùng lúc cả 2 bánh giúp tăng độ an toàn trong những tình huống bất ngờ.

Chi tiết phiên bản Honda Air Blade mới trình làng - ảnh 3

Với mức giá không đổi, 38 triệu với phiên bản thể thao, 40 triệu với phiên bản cao cấp vả 41 triệu đồng với phiên bản sơn từ tính, Honda Air Blade tiếp tục là sự lựa chọn được nhắc tới đầu tiên khi tìm mua 1 chiếc xe tay ga dành cho nam giới.

Tuy vậy, việc cho ra mắt thiết kế quá trẻ trung cũng là điểm yếu nhỏ của Air Blade mới, khi nó sẽ khiến những khách hàng trung niên cảm thấy không hài lòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá