Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc

Một chiếc xe làm từ gỗ không còn là chuyện lạ, nhưng một mô hình xe máy phức tạp làm hoàn toàn từ vật liệu này thì không hề dễ gặp.

Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 1 Chiếc xe máy gỗ được ra đời dưới một lý do hết sức hài hước, đó là sự nhàn rỗi của một người thợ mộc. Anh Yuri Hvtisishvili - một thợ mộc có thời gian rảnh rỗi thường xuyên vào đầu năm - đã suy nghĩ về việc sử dụng thời gian rảnh hiệu quả và ý tưởng làm một chiếc xe máy đã đến với anh. Môt hình xe gỗ được tạo từ thiết kế của IZH-49.
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 2 Chiếc mô tô cổ của Liên Xô cũ với cấu tạo phức tạp, nhiều chi tiết rườm rà. Sau nhiều đắn đo, Yuri đã quyết định chọn chiếc IZH-49, mẫu xe mà Liên Xô cũ sản xuất từ năm 1951 đến 1958. Yuri cho biết yên xe và bình xăng là hai thứ khiến anh hứng thú nhất, mặc dù nó có nhiều chi tiết phức tạp nhưng anh không nản. Sau 4 tháng làm việc, Yuri đã hoàn thành mô hình 1:1 của chiếc IZH-49 với gỗ thông và sồi.
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 3 Phiên bản gỗ với tỉ lệ 1:1. Những chi tiết từ nhỏ đến lớn đều được anh chàng thợ mộc tài hoa này chế tác chính xác, tinh xảo không khác với phiên bản thật. Từ chiếc ốc vít, ống dẫn nhiên liệu, mắt xích tới nan hoa và dây dẫn điện, đều được Yuri tỉ mỉ gọt dũa. Anh đã thổi hồn vào những khúc gỗ vô tri, biến nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự.
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 4 Ảnh chi tiết IZH-49 làm từ gỗ.
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 5
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 6
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 7
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 8

Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 9
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 10
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 11
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 12
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 13
Chiêm ngưỡng chiếc mô tô bằng gỗ siêu độc - ảnh 14

Theo Việt Đức

Autonet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng