Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1

Yamaha MT-10 hoàn toàn mới cũng sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 999 cc như người anh em sYZF-R1.

Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 1
Trước thềm triển lãm EICMA 2015, hãng Yamaha đã tung ra những hình ảnh và thông tin đầu tiên của mẫu xe naked biker hoàn toàn mới mang tên MT-10. Trước đó, hãng Yamaha từng công bố một đoạn video hé lộ sẽ bổ sung thành viên mới cho dòng MT-Series nhưng không ai đoán ra tân binh này là MT-10.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 2 Về cơ bản, Yamaha MT-10 là phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 quen thuộc. Do đó, “trái tim” của Yamaha MT-10 hoàn toàn mới là khối động cơ Crossplane 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 999 cc lấy từ người anh em YZF-R1.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 3 Hiện thông số động cơ của Yamaha MT-10 vẫn chưa được công bố. Chỉ biết, dòng MT-Series của Yamaha hiện đã trải đều các phân khúc, từ 125 cc đến 1.000 cc.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 4 Chia sẻ động cơ với YZF-R1 cũng có nghĩa là Yamaha MT-10 mới sẽ có một số hệ thống điện tử tương tự như kiểm soát lực bám 3 mức, 3 chế độ lái và bộ ly hợp hạn chế trượt. Bên cạnh đó là hệ thống kiểm soát hành trình, chỉ có tác dụng khi xe chạy ở số 4, 5 và 6.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 5 Tư thế lái tự nhiên, linh hoạt và ngả về phía trước.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 6 Tay lái rộng và thẳng đứng.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 7 Thiết kế thân vỏ hầm hố.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 8 Chiều dài cơ sở 1.400 mm, ngắn nhất trong phân khúc.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 9 Bộ khung Deltabox bằng nhôm nhẹ, cân bằng giữa độ cứng và bền.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 10 Hệ thống treo phát triển cho mô tô đua, lấy từ Yamaha YZF-R1, và hệ thống sang số nhanh QSS tùy chọn.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 11 Phanh đĩa kép phía trước có đường kính 320 mm với kẹp phanh 4 pít-tông và hệ thống chống bó cứng phanh ABS.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 12 Bình xăng có dung tích 17 lít.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 13 Bộ vành đúc 5 chấu bằng nhôm nhẹ và lốp Bridgestone Battlax Hypersport phát triển đặc biệt.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 14 Cụm đồng hồ đa chức năng với màn hình LCD mới thiết kế.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 15 Đèn pha đôi và đèn định vị dạng LED.
Chiêm ngưỡng phiên bản naked bike của siêu mô tô YZF-R1 - ảnh 16 Đèn báo rẽ dạng LED và đèn trên biển số.

Theo Trí Thức Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá