‘Chiến binh’ trâu rừng húc chết sư tử để bảo vệ đồng loại

TPO - Khi thấy hai con sư tử hung dữ chuẩn bị xơi tái cô trâu cái tội nghiệp, một chú trâu rừng dũng mãnh đã hùng hổ lao tới, liều mình đối đầu với hai kẻ khát máu để giải cứu đồng loại.

‘Chiến binh’ trâu rừng húc chết sư tử để bảo vệ đồng loại
‘Chiến binh’ trâu rừng húc chết sư tử để bảo vệ đồng loại - ảnh 1 Những hình ảnh này được nhiếp ảnh gia Wim van den Heever chụp lại khi đi ngang qua một đầm lầy ở Okavango Delta tại Botswana.
‘Chiến binh’ trâu rừng húc chết sư tử để bảo vệ đồng loại - ảnh 2 Vào thời điểm đó, khi hai con sử tử cái đói mồi đang rình rập một con nghé con và gần bắt được con mồi...
‘Chiến binh’ trâu rừng húc chết sư tử để bảo vệ đồng loại - ảnh 3 ... thì bất ngờ bị trâu mẹ lao tới ngăn cản.
‘Chiến binh’ trâu rừng húc chết sư tử để bảo vệ đồng loại - ảnh 4 Không từ bỏ cơ hội săn con mồi lớn, hai kẻ khát máu vùng lên, lao tới quây bắt trâu mẹ tội nghiệp.
‘Chiến binh’ trâu rừng húc chết sư tử để bảo vệ đồng loại - ảnh 5 Một con trâu đực khác thấy thế liền lao tới, đối đấu với cả hai con sư tử để giải cứu đồng loại.
‘Chiến binh’ trâu rừng húc chết sư tử để bảo vệ đồng loại - ảnh 6 "Chiến binh" trâu này liên tục dùng đầu và sừng húc vào cổ và bụng con sư tử.
‘Chiến binh’ trâu rừng húc chết sư tử để bảo vệ đồng loại - ảnh 7 Khiếp sợ trước sức mạnh của trâu rừng, hai con sư tử liền tìm đường chạy trốn.
‘Chiến binh’ trâu rừng húc chết sư tử để bảo vệ đồng loại - ảnh 8 Một con sư tử đã bị thương nặng và tử vong hai ngày sau đó.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá