Chim ưng đuôi trắng táo tợn cướp mồi của cú tai ngắn

Tưởng đã có bữa tối ngon miệng, ai ngờ trên đường bay về tổ, chim cú tai ngắn gặp phải tập kích của chim ưng đuôi trắng. Cả hai thợ săn uy mãnh chiến đấu kịch liệt trên không trung.

Chim ưng đuôi trắng táo tợn cướp mồi của cú tai ngắn - ảnh 1 Mới đây, nhiếp ảnh gia Kevin Lippe trong lúc tới thăm Edison, Washington, Mỹ ghi được những hình ảnh kịch tính và sống động như một vở kịch về trận không chiến của chim cú tai ngắn và chim ưng đuôi trắng.
Chim ưng đuôi trắng táo tợn cướp mồi của cú tai ngắn - ảnh 2 Theo nhiếp ảnh gia Kevin, anh đến Edison với dự định sẽ chụp lại những hình ảnh của một số con cú. Không hề mong đợi, Kevin lại được chứng kiến cảnh tượng chiến đấu tuyệt vời giữa hai con chim.
Chim ưng đuôi trắng táo tợn cướp mồi của cú tai ngắn - ảnh 3 Được biết, chim cú tai ngắn và chim ưng đuôi trắng chiến đấu dữ dội để tranh giành con mồi là một con chuột đồng.
Chim ưng đuôi trắng táo tợn cướp mồi của cú tai ngắn - ảnh 4 Cụ thể, sau khoảng thời gian theo dõi chăm chỉ, con cú tai ngắn đã ngắm được một con chuột đồng. Ngay khi chuột đồng băng qua khoảng trống chạy về hang, cú tai ngắn vụt đến, thành công quắp lấy chuột đồng và bay lên không trung.
Chim ưng đuôi trắng táo tợn cướp mồi của cú tai ngắn - ảnh 5 Những tưởng đã có bữa tối ngon miệng, ai ngờ trên đường bay về tổ, chim cú tai ngắn gặp phải tập kích của chim ưng đuôi trắng.
Chim ưng đuôi trắng táo tợn cướp mồi của cú tai ngắn - ảnh 6 Chim ưng đuôi trắng thấy con mồi của chim cú tai ngắn quá ngon miệng, vội vàng muốn cướp. Nó lao đến, dùng mỏ và móng vuốt tấn công chim cú.
Chim ưng đuôi trắng táo tợn cướp mồi của cú tai ngắn - ảnh 7 Cả hai thợ săn uy mãnh chiến đấu kịch liệt trên không trung. 
Do mải chiến đấu với chim ưng, cú tai ngắn đành phải buông bỏ con chuột đồng.
Chim ưng đuôi trắng táo tợn cướp mồi của cú tai ngắn - ảnh 8 Chuột đồng đáng thương tuột từ móng vuốt của cú tai ngắn, rơi thẳng xuống dưới.
Chim ưng đuôi trắng táo tợn cướp mồi của cú tai ngắn - ảnh 9 Trong lúc đó, ưng đuôi trắng và cú tai ngắn vẫn còn quấn lấy nhau trên không trung.
Chim ưng đuôi trắng táo tợn cướp mồi của cú tai ngắn - ảnh 10 Cuối cùng, nhờ kỹ năng bay lượn đỉnh cao và khả năng tăng tốc cực nhanh, chim ưng đuôi trắng thành công cướp được chuột đồng từ tay cú tai ngắn. Nó bay đi như một viên đạn và mang chiến lợi phẩm về tổ.

Theo Kiến thức

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá