China Mobile đặt hàng bao nhiêu iPhone 5s?

TPO - Sau khi đạt được thỏa thuận, China Mobile mới đây đã đặt hàng Apple một số lượng cực lớn iPhone 5s để bán tại Trung Quốc. Thậm chí, nhà mạng này còn kỳ vọng, iPhone 5s sẽ là smartphone chiến lược của họ.

China Mobile đặt hàng bao nhiêu iPhone 5s?

Theo thông tin trước đó, liên minh giữa China Mobile với Apple được cho là thành công lớn của Apple. Thị trường vô cùng lớn của China Mobile với hơn 760 triệu thuê bao, là cơ sở để Apple hi vọng sẽ có miếng bánh lớn với iPhone 5s và những sản phẩm sau đó.

Lần này, China Mobile đặt hàng Apple khoảng 1,4 triệu chiếc iPhone 5s, với sự tự tin sẽ bán hết trong thời gian ngắn tới.

Với mức giá được cho là rẻ hơn giá thị trường, China Mobile hi vọng iPhone 5s sẽ là smartphone chiến lược của hãng. Trong khi đó, Apple cũng hi vọng sản phẩm của mình có thể phát triển tại thị trường rộng lớn này.

Được biết hiện tại, Apple chỉ chiếm 6% thị phần smartphone tại Trung Quốc. Đây là con số quá nhỏ bé, và hãng này đang muốn nó tăng thật nhanh để có thể đối đầu với các đối thủ tới từ Android.

Tại Trung Quốc, Apple không chỉ phải đối đầu với Samsung, mà còn có nhiều sản phẩm chạy Android do chính Trung Quốc sản xuất.

Tuy vậy, giới chuyên môn cho rằng Apple sẽ chưa thành công ngay lập tức lần này, và sẽ không có sự thay đổi thần kỳ nào, bởi người dùng mong đợi 1 smartphone có màn hình to, đẹp và chụp ảnh tốt hơn.

Theo gsmarena

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá