Chó 1 tuổi dũng cảm cứu chủ khỏi bị cá mập dữ cắn đứt chân

TPO - White đã bình tĩnh hơn và ra hiệu cho con chó của mình vòng qua phía sau con cá rồi cắn vào đuôi của nó, con chó ngoan ngoãn làm theo và nhờ đó con cá mập đã nhả chân của White ra.

Mới đây, một người đàn ông tên James White ở California, Mỹ đã câu được một con cá mập bò dài khoảng 2 mét tại bờ biển vịnh Bodega thuộc hạt Sonoma.

Sau đó người này quyết định thả con cá đi nhưng trong lúc anh cúi xuống để gỡ lưỡi câu, con cá mập đã vùng vẫy và rơi xuống vùng nước nông, sau đó nó lao vào cắn đầu gối của White. Nhát cắn này trúng động mạch khiến máu chảy loang ra xung quanh tuy nhiên anh không thể đẩy con cá mập khỏi chân mình.

Chó 1 tuổi dũng cảm cứu chủ khỏi bị cá mập dữ cắn đứt chân - ảnh 1  

Quá hoảng hốt, anh cố gắng la lớn để mọi người đến giúp nhưng không có kết quả. Bất ngờ, chú chó Darby 1 tuổi, nặng 100 pound đang ngồi trong xe cách đó chục mét nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của chủ đã tìm cách mở cửa xe, chạy qua ngọn đồi, nhảy xuống nước và lao đến cứu chủ.

Chó 1 tuổi dũng cảm cứu chủ khỏi bị cá mập dữ cắn đứt chân - ảnh 2  

Lúc ấy Darby đã cắn vào vây khiến con cá dữ giật mình và càng cắn chặt vào chân White. Lúc này White đã bình tĩnh hơn và ra hiệu cho con chó của mình vòng qua phía sau con cá rồi cắn vào đuôi của nó, con chó ngoan ngoãn làm theo và nhờ đó con cá mập đã nhả chân của White ra.

Chó 1 tuổi dũng cảm cứu chủ khỏi bị cá mập dữ cắn đứt chân - ảnh 3  

Sau cùng White thả cá mập xuống nước để nó bơi đi, đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với Darby vì nhờ nó mà anh thoát khỏi nguy cơ bị cá mập cắn bị thương nặng thậm chí  là đứt chân.

Được biết, Cá mập bò còn được gọi là cá mập zambezi. Không nên nhầm lẫn với cá mập hổ cát (Carcharhinus taurus). Nhiều người coi cá mập bò là một trong những loài cá mập nguy hiểm nhất thế giới vì loài này có nhiều cuộc tấn công vào con người. Bên cạnh đó, nó còn nổi tiếng là loài hung hăng và có khả năng sống ở nước mặn cũng như nước ngọt.

NBC, NYP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng