Chó hoang bao vây thành phố, tấn công cậu bé 12 tuổi ở Nga

Cư dân thành phố miền đông nam hơn nửa triệu dân Khabarovsk nói họ sống trong sợ hãi vì nạn chó hoang tràn lan.

Chó hoang ở Khabarovsk, đông nam nước Nga. Ảnh:Siberian Times
Chó hoang ở Khabarovsk, đông nam nước Nga. Ảnh:Siberian Times

"Tôi đưa con trai tới trường lúc 7h30 sáng 4/4, sau đó tôi đưa cậu em út đến trường mẫu giáo. Khi đi được vài trăm mét, tôi nghe thấy tiếng con mình hét lên: 'Mẹ, những con chó cắn con'. Tôi quay lại nhưng với đứa bé trên tay, tôi không thể giúp gì", mẹ của Tsybenko kể.

Bà cho biết hai phụ nữ hàng xóm lái xe ngang qua đã giúp đuổi bầy chó đi. "Nếu họ không quay lại, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra", bà mẹ nói.

Bà cho biết khu vực này có rất nhiều chó hoang bởi nhiều người thường cho chúng ăn. "Khu vực này toàn những con chó hung dữ, chúng ngập tràn khắp nơi. Các gia đình đều sợ hãi, họ phải đưa đón con đi học, không dám để con cái đi một mình".

Cư dân thành phố 589.000 người cho biết các vụ chó tấn công người tương tự thường xuyên xảy ra.

Marina Vorobyeva, một người ở Khabarovsk, cho biết cư dân thành phố bất lực vì không biết làm thế nào chống lại bầy chó. Vorobyeva nói cô thường mang một khẩu súng điện đi, song điều này cũng không giúp cô an toàn hơn. "Có lần một con chó khổng lồ tấn công tôi. Tôi đã rút súng bắn, nhưng nó càng trở nên hung tợn hơn", Vorobyeva kể.

Svetlana Kukovyakina, người đứng đầu dịch vụ bưu chính thành phố, cho biết những con chó thường chặn nhân viên của ông trên đường tới các hộp thư.

Bầy chó thường sống ngoài khu trung tâm thành phố. Tuy nhiên, Sergey Shemyakin, cư dân sống ở trung tâm thành phố cho biết con trai ông bị chó tấn công khi đi học về. "Chân và tay con tôi bị nhiều vết thương. May mắn là nó chạy thoát", Shemyakin nói.

Shemyakin cho biết ông đã gọi cho cảnh sát và hội đồng thành phố, song chưa tình hình chưa được cải thiện. Một số cư dân đã chọn cách trộn chất độc vào thức ăn rồi ném cho chó hoang ăn.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng