Chó pitbull dũng cảm cắn chết rắn hổ mang để bảo vệ chủ

Sự can đảm quyết chiến đến cùng của hai con chó pitbull trung thành đã giúp hai em bé sống sót trước con rắn hổ mang nguy hiểm.

Chó Slyer bảo vệ bé trai Zayden trước con rắn dữ. Ảnh: Today.
Chó Slyer bảo vệ bé trai Zayden trước con rắn dữ. Ảnh: Today.

Hai con chó pitbull tên Paco và Slayer đứng chắn trước bé trai bốn tuổi và bé gái một tuổi và sủa vang để báo động khi phát hiện con rắn hổ mang trườn trên thảm cỏ cách cổng trước chỉ gần một mét.

Nghe tiếng sủa, Melissa Butt, bà của hai em bé ở Thonotosassa, Florida, Mỹ, vội chạy tới để tìm hiểu nguyên nhân. Bà trông thấy một con rắn hổ mang (copperhead) lớn bò ngoằn ngoèo chỉ cách mõm những con chó vài centimet. Bà hét gọi lũ trẻ và ôm vội chúng vào nhà.

Con chó pitbull mũi đỏ 9 tháng tuổi tên Paco trông thấy con rắn đầu tiên và chó Slyer ba tuổi nhanh nhẹn lao tới trợ giúp. Khi con rắn tấn công và cắn vào cẳng chân Paco, Slayer lập tức phản kích lại. Con chó nặng hơn 30 kg cắn gần đứt đôi mình rắn, Butt hồi tưởng.

Slayer cũng bị thương sau trận kịch chiến. Con rắn hổ mang cắn trúng hai lần vào mặt nó, khiến mõm nó sưng lên gấp đôi trong vòng 30 phút. Cả Paco và Slayer được đưa vội tới chỗ bác sĩ thú y, nơi chúng được tiêm phòng nọc độc, điều trị vết thương ngoài và chống nôn mửa.

Chó pitbull dũng cảm cắn chết rắn hổ mang để bảo vệ chủ - ảnh 1 Paco phát hiện ra con rắn hổ mang đầu tiên. Ảnh: Today.
"Tôi biết hai con chó của tôi là những anh hùng cứu mạng các cháu tôi. Chúng còn quá nhỏ để phản ứng trước con vật như vậy. Nếu bị cắn, tôi chắc chắn chúng sẽ không thể sống sót. Chó pitbull là loài chó bảo mẫu. Chúng thuộc nòi giống chuyên chăm sóc và bảo vệ trẻ em", Butt nói.

Lúc đầu, Butt không dám chắc Slayer có thể vượt qua. Với khoản quyên góp từ một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương tên Frankie's Friends, Slayer được điều trị đầy đủ để có thể sống sót. Con chó đã trở về nhà.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá