Chó săn hùng hổ truy sát kangaroo, không ngờ bị đối thủ tung đòn hiểm

Hai con chó săn truy đuổi kangaroo, khiến nó phải bỏ chạy xuống hồ nước và kangaroo lợi dụng chính ưu thế ở hồ nước để quyết đấu với những kẻ đi săn đáng gờm.

Kangaroo nghênh chiến chó săn.
Kangaroo nghênh chiến chó săn.

Kangaroo được coi là linh vật quốc gia của Úc bởi chúng là loài vật đặc trưng tại vùng sa mạc nắng nóng ở quốc gia này. Đặc điểm chung của kangaroo là chúng đều có chân sau khoẻ, bàn chân dài và hẹp.

Nếu kiếm ăn hoặc di chuyển ở tốc độ chậm, chúng dùng tất cả bốn chân, còn khi đi nhanh thì chúng di chuyển bằng cách nhảy vọt. Đuôi của chúng giúp cơ thể giữ thăng bằng khi nhảy. Khi có giao tranh, chúng có thể đứng trên đuôi và dùng hai chân sau để tự vệ.

Kangaroo thường không ngần ngại giao chiến với đối thủ, thậm chí là con người nếu nó cảm thấy mình bị đe dọa. Cảnh kangaroo đấm nhau liên tiếp đã thường xuyên xuất hiện trên mạng internet.

Nhưng một khi đụng độ chó hoang, kangaroo thường chạy trốn bởi đó là những kẻ thù đáng sợ. Trong đoạn video đăng tải trên YouTube, một con kangaroo đã phải nhảy xuống hồ nước để chạy trốn hai con chó săn truy sát.

Nhưng chó săn không buông tha, quyết nhảy xuống nước “ăn thua đủ” với kangaroo. Con kangaroo tỏ ra khá thông minh khi biết lợi dụng hồ nước để cố thủ trước sự tấn công dữ dội của đối thủ.

Khi chó săn màu đen lao xuống tấn công, kangaroo đã nhanh trí dùng 2 chi trước nhấn đối thủ xuống nước và khiến kẻ thù suýt bị chết đuối. Bị dìm xuống nước hai lần như vậy, chó săn dường như khiếp vía và quyết định rút lui.

Đây không phải lần đầu tiên người ta nhìn thấy kangaroo đụng độ với những kẻ đi săn đáng gờm. Hồi năm 2016, đoạn video đăng tải trên internet cho thấy cảnh kangaroo kẹp cổ một chú chó to lớn.

Theo các chuyên gia, con chó tiến lại quá gần, khiến kangaroo bất ngờ và quyết định tự vệ bằng cách kẹp cổ con chó, thay vì bỏ chạy.

 

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng