Choáng ngợp vẽ tranh 3D bằng công nghệ thực tế ảo của Google

Công nghệ thực tế ảo (VR) có bước đột phá mới qua clip trình diễn nghệ sĩ vẽ tranh trong môi trường thực tế ảo bằng ứng dụng Google Tilt Brush.

Thiết kế các mẫu thời trang trong môi trường thực tế ảo bằng ứng dụng Tilt Brush của Google. (Ảnh: CNN)
Thiết kế các mẫu thời trang trong môi trường thực tế ảo bằng ứng dụng Tilt Brush của Google. (Ảnh: CNN)

Google phát hành ứng dụng Tilt Brush (Nghiêng cọ vẽ) cho thiết bị thực tế ảo (VR) HTC Vive. Người dùng cần đeo Vive để sáng tạo ra các hình ảnh 3 chiều trong không gian thực tế ảo, thậm chí là vẽ ngọn lửa, tuyết hay những ngôi sao.

Player Loading...

Theo CNN, Tilt Brush có thể thúc đẩy sáng tạo trong ngành công nghiệp thời trang vì bút vẽ ảo trong Tilt Brush có thể chọn vẽ các loại sợi vải, lụa, cotton hay da.

Nhà thiết kế có thể đắm chìm trong không gian sáng tạo, nhìn ngắm các góc độ của tác phẩm thiết kế, bổ sung các chi tiết trực quan trong không gian 3 chiều thay vì vẽ trên giấy hay máy tính.

Tilt Brush tạo được sự hào hứng cho cộng đồng sáng tạo nghệ thuật trên thế giới. Những tác phẩm sáng tạo có thể chia sẻ để mọi người có thể thưởng thức qua thiết bị VR HTC Vive.

Thậm chí có đề xuất tạo ra những phòng trưng bày hay bảo tàng ảo để lưu trữ và chia sẻ những tác phẩm nghệ thuật VR xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới.


Theo Tinhhoa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng