Choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe 5 tỷ đô của Quốc vương Brunei

Là một trong những người giàu nhất thế giới, Hassanal Bolkiah, quốc vương Brunei, nổi tiếng với thú chơi xe. Ông sở hữu một bộ sưu tập siêu xe khổng lồ có tổng giá trị vào khoảng 5 tỷ USD.

Theo môt số nguồn tin, bộ sưu tập xe của vị Quốc vương này có tới 604 chiếc Rolls-Royce, 574 chiếc Mercedes, 452 chiếc Ferrari, 382 xe Bentley, 209 xe BMW, 134 chiếc Koenigsegg, 21 siêu xe Lamborghini, 11 chiếc Aston Martin và một chiếc SSC.

Choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe 5 tỷ đô của Quốc vương Brunei - ảnh 1
Choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe 5 tỷ đô của Quốc vương Brunei - ảnh 2 Tính đến hết 2013, tài sản của Hassanal Bolkiah, quốc vương Brunei vào khoảng 20 tỷ USD, theo Therichest, trong đó chủ yếu đến từ dầu mỏ. Là một trong những người giàu nhất thế giới, vị vua này còn nổi tiếng với thú chơi xe với bộ sưu tập siêu khổng lồ. 
Choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe 5 tỷ đô của Quốc vương Brunei - ảnh 3
Choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe 5 tỷ đô của Quốc vương Brunei - ảnh 4 Chuyên trang tổng hợp về người giàu trên thế giới này cũng cho biết, Hassanal Bolkiah sở hữu khoảng 7.000 xe hơi, với tổng giá trị 5 tỷ USD. 
Choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe 5 tỷ đô của Quốc vương Brunei - ảnh 5
Choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe 5 tỷ đô của Quốc vương Brunei - ảnh 6  Cụ thể, therichest dẫn nguồn Guinness World Records, người đứng đầu Brunei có tới 604 chiếc Rolls-Royce, 574 chiếc Mercedes, 452 chiếc Ferrari, 382 xe Bentley, 209 xe BMW, 134 chiếc Koenigsegg, 21 siêu xe Lamborghini, 11 chiếc Aston Martin và một chiếc SSC.
Choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe 5 tỷ đô của Quốc vương Brunei - ảnh 7
Choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe 5 tỷ đô của Quốc vương Brunei - ảnh 8 Suốt những năm 1990, gia đình Hassanal Bolkiah mua tới một nửa số xe bán ra của Rolls-Royce. Không chỉ mua xe, quốc vương Brunei còn có sở thích nâng cấp những mẫu xe của mình. Ví như chiếc Rolls-Royce Silver Spur Limo mạ vàng 24K gần như tất cả các bộ phận trên xe, nâng giá trị xe lên tới 14 triệu USD.
Choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe 5 tỷ đô của Quốc vương Brunei - ảnh 9
Choáng ngợp với bộ sưu tập siêu xe 5 tỷ đô của Quốc vương Brunei - ảnh 10 Vị quốc vương này có nhiều nơi bí mật để cất giữ bộ sưu tập khổng lồ của mình, thậm chí còn ở nước ngoài. Năm 2010, Business Insider từng đăng tải bài viết về một garage ở New Zealand được cho là của Hassanal Bolkiah, chứa 25 chiếc Ferrari và 3 Lamborghini cùng một số xe sang khác, đều chưa đăng ký.

Theo Minh Hy

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng

Khám phá