Choáng ngợp với xe mui trần kỳ dị Spirit of Nemo

Chiếc xe mui trần 6 bánh kỳ dị này mang tên Spirit of Nemo, với rất nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ, có phần ma quái.

Choáng ngợp với xe mui trần kỳ dị Spirit of Nemo

Chuyên gia độ xe Ken Freeman ở Bắc Carolina, Mỹ lấy cảm hứng từ chiếc xe 6 bánh của Sean Connery trong bộ phim "The League of Extraordinary Gentlemen" năm 2003 để chế tạo chiếc Spirit of Nemo.

Ông đã mất 6.500 tiếng, trong hơn 5 năm, để chế tạo chiếc xe dài hơn 7m và rộng 2,6m, sử dụng động cơ V8 của Cadillac.

Choáng ngợp với xe mui trần kỳ dị Spirit of Nemo - ảnh 1 Spirit of Nemo đang được rao bán trên eBay với giá 165.000 USD.
Choáng ngợp với xe mui trần kỳ dị Spirit of Nemo - ảnh 2 Chiếc xe 6 bánh trong phim The League of Extraordinary Gentlemen là nguồn cảm hứng cho Ken Freeman chế tạo Spirit of Nemo.

Để làm ra chiếc xe này, ông Ken Freeman đã phải dỡ hai chiếc Cadillac limousine 1979 và dùng các thanh thép chữ I lấy từ một cây cầu bỏ đi để làm khung xe. 120 chi tiết trang trí cầu kỳ được đúc khuôn bằng thiếc và nhôm.

Choáng ngợp với xe mui trần kỳ dị Spirit of Nemo - ảnh 3
Choáng ngợp với xe mui trần kỳ dị Spirit of Nemo - ảnh 4
Choáng ngợp với xe mui trần kỳ dị Spirit of Nemo - ảnh 5

Phải dùng tới một xe kéo cổ ngỗng (gooseneck trailer) ba trục, dài gần 10m, với hệ thống lật nghiêng thuỷ lực được thiết kế riêng để vận chuyển Spirit of Nemo, vì xe quá dài và nặng, gầm lại thấp, nên kén địa hình.

Ông Freeman cũng đã soạn hẳn ba trang hướng dẫn chăm sóc xe, trong đó có những thông tin quan trọng như vị trí hộp điện hay các điểm chằng buộc khi vận chuyển xe.

Ông Freeman cũng nói rõ rằng dù hoàn toàn có thể chạy an toàn như ô tô thông thường, nhưng với cấu tạo đặc biệt, chiếc xe này không dành cho việc đi lại hàng ngày hay chạy tốc độ cao, mà chủ yếu để trình diễn, tham gia diễu hành...

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng