Choáng váng, phát hiện sâu đầu búa to như rắn

Video con sâu lớn có phần đầu giống cá mập đầu búa đang bò thu hút hơn 10 triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Con sâu đầu búa bò ngoằn ngoèo trên nền đất. Video: YouTube.
Con sâu đầu búa bò ngoằn ngoèo trên nền đất. Video: YouTube.

Danish Ho phát hiện con sâu lớn mà anh tưởng là một con rắn khi đang đi bộ cùng gia đình ở thành phố Johor Bahru, thủ phủ bang Johor phía nam Malaysia, Sun hôm qua đưa tin. Trên thực tế, đây là sâu đầu búa (Bipalium), loài sán dẹp lớn nhất thế giới.  Sâu đầu búa được coi là loài xâm hại ở Mỹ và châu Âu.

 
Gia đình Ho chưa từng trông thấy sinh vật nào tương tự trước đây. Ho đăng video con sâu bò ngoằn ngoèo lên mạng xã hội kèm câu hỏi "Đây là rắn gì?" và được xem hơn 10 triệu lượt cùng hơn 82.000 người chia sẻ.

Sâu đầu búa cũng đáng sợ như ngoại hình của chúng. Chúng là loài ăn thịt chuyên bắt mồi bằng chất nhầy tiết ra từ cơ thể. Sâu đầu búa nằm bên trên con mồi, hút dịch cơ thể bằng cách ấn họng vào cơ thể nạn nhân. Khi không có thức ăn, sâu đầu búa tự ăn chính cơ thể mình bằng cách tiêu hóa các mô, bao gồm cả cơ quan sinh sản.

Sâu đầu búa sinh sản bằng cách đẻ trứng nhưng chúng cũng có thể sử dụng tự xé cơ thể thành nhiều đoạn, mỗi đoạn sẽ mọc chiếc đầu mới trong vòng 10 ngày.

Theo Australian Geographic, sâu đầu búa không có hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, không có xương và phần miệng kiêm luôn hậu môn.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa học

Mới - Nóng